Định cư diện đầu tư EB5

Date: 09-10-2017 04:10:57
QUY TRÌNH HỒ SƠ EB-5
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 656

Hỏi>>

Quy trình hồ sơ EB-5 bao gồm những gì?

 

Trả lời>>

Nhà đầu tư EB-5 phải trải qua các quy trình sau:

1/ Trước tiên nhà đầu tư phải tìm kiếm một dự án thích hợp và uy tín để đầu tư số tiền của mình. Đồng thời nhà đầu tư cần đảm bảo rằng học đáp ứng các yêu cầu về thu nhập để có thể thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình xin visa EB-5.

2/ Sau khi chọn được dự án, nhà đầu tư phải nộp một khoản vốn bắt buộc vào dự án. Nhà đầu tư Việt Nam thường chọn phương án đầu tư $500,000 vào các dự án của Trung tâm vùng.

3/ Nhà đầu tư cung cấp tất cả các giấy tờ các nhân của mình và các thành viên trong gia đình cho luật sư để làm thủ tục nộp đơn I-526 (Immigration Petition by Alien Entrepreneur) cho Sở Di Trú.

4/ Khi đơn I-526 được phê duyệt, nhà đầu tư tiến hành điền đơn DS-260 tại Trung tâm visa quốc gia NVC và sau đó chờ phỏng vấn tại Tổng lãnh sự quán Mỹ.

5/ Ngay sau khi phỏng vấn, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ cấp Visa Có Điều Kiện cho Nhà đầu tư và các thành viên gia đình đạt yêu cầu.

6/ Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ qua Mỹ bất kỳ lúc nào trong thời gian 180 ngày từ lúc Visa được cấp. Trong khoảng 1 tháng từ ngày nhập cảnh Mỹ, Thẻ Xanh điều kiện 2 năm sẽ được gửi bằng đường bưu điện đến địa chỉ đã đăng ký trong đơn DS-260.

7/ Từ 21-24 tháng sau khi qua Mỹ, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ được các luật sư nộp đơn lên Sở Di Trú để xin Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện (I-829 Petition to Entrepreneur to Remove Conditions).

8/  Nhà đầu tư và các thành viên gia đình  được cấp Thẻ Xanh vĩnh viễn.