Định cư diện bảo lãnh thân nhân

Date: 09-05-2017 05:05:11
NỢ TÍN DỤNG TẠI VIỆT NAM CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỒ SƠ ĐỊNH CƯ MỸ? BẢO TRỢ TÀI CHÍNH?
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 2482

Hiện nay tôi 38 tuổi, đã nộp hồ sơ xin định cư diện F2B (Thường trú nhân bảo lãnh con trên 21 tuổi độc thân) và đang trong quá trình đợi xử lý hồ sơ. Mẹ tôi là người bảo lãnh cho tôi. Căn cứ vào bản tin visa tháng này, tôi nghĩ là thời gian xử lý hồ sơ của tôi không còn bao lâu nữa. Tôi có một vài thắc mắc về diện bảo lãnh định cư thân nhân.

1.  Cách đây vài năm do tình hình hình kinh tế khó khăn nên công ty tôi bị phá sản. Cho đến bây giờ tôi đang thất nghiệp và vướng vào tình trạng vay quá hạn định mức tín dụng. Như vậy có ảnh hưởng gì đến việc xin cấp visa của tôi không?

Trả lời>>

Có rất nhiều người đang vay quá hạn mức tính dụng như bạn và vẫn phỏng vấn thành công. Trong Luật Di Trú Mỹ không đề cập đến trường hợp này. Tuy nhiên nếu bạn có dính líu đến tiền án hình sự như bắt cóc, khủng bố, cướp bóc v.v…  thì nhiều khả năng sẽ bị từ chối cấp visa.

2. Trước buổi phỏng vấn, tôi cần phải chuẩn bị những gì? Tôi nghe nói là phải khám sức khỏe, có đúng không?

Trả lời>>

Thư mời phỏng vấn của Trung tâm visa quốc gia (NVC) sẽ gửi đến trực tiếp cho bạn hoặc thông qua luật sư của bạn. Nội dung thư sẽ hướng dẫn cụ thể các bước và giấy tờ cần chuẩn bị. Quan trọng nhất là bạn phải đi khám sức khỏe xuất cảnh tại bệnh viện mà Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam chỉ định trước ngày phỏng vấn. Sau đó bạn mang theo kết quả khám sức khỏe còn nguyên niêm phong nộp cho Đại sứ quán vào buổi phỏng vấn.

3. Tôi được biết cần phải nộp bảo trợ tài chính cho NVC. Bảo trợ tài chính này chứng minh ở Mỹ hay ở Việt Nam? Và cần phải có thu nhập bao nhiêu mới có thể làm bảo trợ tài chính?

Trả lời>>

Người bảo lãnh phải hoàn thành bộ bảo trợ tài chính I-864 để chứng minh bạn (người được bảo lãnh) sẽ không trở thành gánh nặng xả hội khi sang Mỹ. Người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập tối thiểu trong bảng hướng dẫn tài chính di dân của Sở Di Trú. Căn cứ vào số nhân khẩu của gia đình người bảo lãnh (tính thêm cả bạn) là bao nhiêu người để so ra mức thu nhập tối thiểu.  Ví dụ như mức thu nhập tối thiểu cho 1 gia đình 3 nhân khẩu tại Mỹ là 23,862$/ năm và cho 1 gia đình có 2 nhân khẩu là 18,912$/ năm. Nếu người bảo lãnh không đủ tài chính thì có thể kiếm thêm người đồng bảo trợ. Và người đồng bảo trợ này nhất định phải có Thẻ Xanh hoặc là công dân Mỹ, chứng minh tài sản tại Mỹ.

4. Việc vay quá hạn mức tín dụng tại Việt Nam của tôi có ảnh hưởng gì khi tôi sang đến Mỹ không? 

Trả lời>>

Việc này hoàn toàn không ảnh hưởng gì. Ghi chép tín dụng tại ngân hàng nội địa Việt Nam không sử dụng tại Mỹ. Bạn vẫn có thể làm một thẻ tín dụng khác tại Mỹ.