Thông báo

Date: 23-03-2018 01:03:29
QUY TRÌNH XIN CẤP THẺ XANH CHO ĐƯƠNG ĐƠN ĐANG CƯ TRÚ HỢP PHÁP TẠI MỸ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 842
  1. Chứng nhận lao động (Labor Certification)

Công ty tuyển dụng sẽ nộp đơn lên Bộ lao động để xin cấp Chứng nhận lao động cho đương đơn. Giai đoạn này có thể kéo dài từ 3 tháng đến hơn 1 năm.

  1. Đơn xin định cư I-140  (Immigrant Petition for Alien Worker)

Sau khi được phê duyệt Chứng nhận lao động, công ty tuyển dụng sẽ tiếp tục nộp đơn xin định cư I-140 lên Sở Di Trú Mỹ. Nếu nộp theo hình thức Xét duyệt nhanh, Sở Di Trú sẽ trả kết quả trong vòng 15 ngày.

  1. Đơn xin chuyển đổi trạng thái cư trú I-485 (Adjustment of Status)

Đối với đương đơn đang cư trú hợp pháp tại Mỹ bằng một loại visa tạm thời (du học, làm việc…), thay vì phải đến Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh để phỏng vấn, đương đơn có thể nộp đơn xin chuyển đổi trạng thái cư trú I-485 cho Sở Di Trú. Mục đích của đơn I-485 là để chuyển đổi visa tạm trú sang Thẻ xanh thường trú vĩnh viễn. Thời gian nộp I-485 được căn cứ vào vào Bản tin visa (Visa Bulletin) hàng tháng. Hiện nay ngày tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ diện EB-3 liên tục ở trạng thái “hiện hành” (currently), nghĩa là đương đơn có thể nộp đơn I-140 và I-485 cùng lúc.

Đương đơn có thể cùng lúc nộp đơn I-765 xin Giấy phép làm việc (Employment Authorization Document) và đơn I-131 xin du lịch ngoài nước Mỹ (Travel Document) chung với I-485.

Thời gian xét duyệt phụ thuộc vào tình trạng tồn động hồ sơ tại Sở Di Trú, hiện nay đơn I-485 mất trung bình 1 năm để nhận kết quả.

 

 

 

Công ty TNHH Misamo Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Pax Sky, 159C Đề Thám, P. Cô Giang, Q.1, TP.HCM

ĐT: 028. 3837 7896 – 0932870854 – 0939502160   

Email: misamoviet@outlook.com

Website: www.misamovn.com