Định cư diện làm việc

Date: 02-12-2016 04:12:21
TÌM HIỂU VỀ EB-3 DIỆN LAO ĐỘNG KHÔNG TAY NGHỀ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 633

Hỏi>>

Tôi muốn tìm hiểu về định cư Mỹ diện lao động không tay nghề.

Quy trình hồ sơ diện này như thế nào? Hiện nay có rất nhiều công ty tư vấn eb-3, tôi nên lựa chọn dựa vào tiêu chí nào?

 

Trả lời>>

EB-3 diện lao động không tay nghề không yêu cầu bằng cấp, trình độ tiếng Anh, kỹ năng… Bất kỳ ai trên 18 tuổi, đảm bảo điều kiện sức khỏe và có công ty bảo lãnh vững mạnh đều có thể nộp hồ sơ.

Hiện nay, những hồ sơ có ngày ưu tiên (Priority Date) từ 1/7/2016 trở về trước đều đang trong quá trình tiến hành thủ tục xin quyền thường trú nhân. Ngày ưu tiên của hồ sơ EB-3 được tính từ ngày nộp đơn lên Bộ lao động.
 

Quy trình hồ sơ EB-3 diện lao động không tay nghề như sau:

1. Công ty tuyển dụng lên mức lương phù hợp (phải từ mức lương cơ bản trở lên): 2~3 tuần

2. Công ty tuyển dụng đăng quảng cáo tìm nhân công bản xứ: trong 2~3 tháng nếu không tuyển được nhân công bản xứ thì mới có thể tuyển người nước ngoài

3. Nộp và chờ phê duyệt CNLĐ: 5~7 tháng

4. Nộp và chờ phê duyệt đơn xin định cư I-140: nếu đăng ký dịch vụ thì chỉ cần chờ 15 ngày

5. Đóng phí visa và hoàn thành thủ tục tại NVC ->  phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ và nhận visa -> nhận thẻ xanh sau khi sang Mỹ khoảng 3 tháng

Nếu bạn thông qua công ty dịch vụ làm thủ tục EB-3 thì sẽ bắt đầu quy trình từ bước thứ 3.

Năng lực tài chính, doanh thu, quy mô công ty, tổng số nhân viên… quyết định rất lớn đến độ an toàn và khả năng bảo lãnh của công ty tuyển dụng. Thông qua những doanh nghiệp thỏa mãn điều kiện này như nhà máy chế biến gà, viện điều dưỡng, trạm xăng… bạn có thể dễ dàng được bảo lãnh nhận thẻ xanh.

Khi nhận được thẻ xanh nghĩa là bạn hầu như có cùng quyền lợi với công dân Mỹ, bạn có thể cư trú tại bất kỳ đâu trên lãnh thổ Mỹ và xin bất cứ ngành nghề gì. Đặc biệt đối với EB-3 lao động không tay nghề, bạn phải làm việc tại công ty tuyển dụng tối thiếu 1 năm sau đó mới có thể xin nghỉ và tự do xin việc theo ý bạn hoặc cũng có thể đi học.

Thông tin về định cư Mỹ diện lao động không tay nghề hầu như còn rất ít và khó có thể kiểm chứng. Nếu có thể tìm được công ty dịch vụ bảo đảm và chi phí hợp lý thì sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thiết lập mục tiêu định cư cũng như kinh tế gia đình. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu trước trên mạng thông tin về diện EB-3 không tay nghề tại Việt Nam, và tốt nhất là nên tham khảo ý kiến những người đang làm hồ sơ diện này.

Bạn nên cân nhắc kỹ năng lực tài chính, khả năng tuyển dụng, tính chất công việc của công ty tuyển dụng cũng như tính thoải mái, tiện nghi của môi trường sống. Bên cạnh đó năng lực của luật sư chịu trách nhiệm hồ sơ và các điều khoản hợp đồng cũng rất quan trọng. Đặc biệt, thời gian nộp hồ sơ lên Bộ lao động cần phải minh bạch, nếu nảy sinh vấn đề thì trong hợp đồng phải ghi rõ sẽ hoàn lại tiền hay tái nộp hồ sơ cho công ty tuyển dụng khác.