Định cư diện làm việc

Date: 21-11-2016 03:11:59
TIỀN LƯƠNG CƠ BẢN CỦA LAO ĐỘNG KHÔNG TAY NGHỀ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 543

Hỏi>>

Tôi rất quan tâm đến hình thức định cư Mỹ diện lao động không tay nghề. Công ty có thể cho tôi biết mức lương trung bình của lao động không tay nghề tại Mỹ được không? Trung bình 1 năm tôi có thể kiếm được bao nhiêu?

Trả lời>>

Nếu muốn đăng ký CNLĐ thì bắt buộc công ty tuyển dụng phải trả cho người lao động ít nhất là bằng  mức lương tối thiểu (Prevailing Wage) được quy định theo từng khu vực và nghề nghiệp. Trước khi nộp hồ sơ xin phê duyệt CNLĐ công ty tuyển dụng phải đăng quảng cáo tìm người, nếu không tuyển được lao động trong nước thì học mới có thể bảo lãnh cho lnguo72i nước ngoài. Tuy nhiên bạn cũng nên hiểu rằng vì lao động không tay nghề không đòi hỏi trình độ học vấn, kinh nghiệm nên mức lương không thể cao được. 

 Hầu hết những công ty tuyển dụng lao động không tay nghề thường trả lương gần bằng mức lương tối thiểu. Sau khi trừ thuế, thu nhập 1 năm trung bình khoảng 20,000~25,000USD.

 Vì công việc lao động không tay nghề có mức lương thấp nên các công ty tuyển dụng chỉ yêu cầu bạn làm việc đúng thời hạn thỏa thuận, sau đó bạn có thể nghỉ việc và kiếm công việc khác với mức lương cao hơn.