Định cư diện làm việc

Date: 03-07-2017 04:07:35
THẤT LẠC HỘ CHIỀU SAU KHI NHẬP CẢNH MỸ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 281

Hỏi>>

Tôi đã nhận được visa định cư và nhập cảnh Mỹ được 1 tuần. Vì việc cá nhân nên tôi dự định sau khi lưu trú ở Mỹ được 3 tuần sẽ quay về Việt Nam khoảng 4 tháng. Tôi biết việc nhận Thẻ Xanh trong 3 tuần là rất khó…  Và mới đây tôi vừa làm mất hộ chiếu.

Hộ chiếu khi nhập cảnh Mỹ lần trước được Hải quan đóng con dấu visa định cư có giá trị tương đương Thẻ Xanh trong vòng 1 năm. Nay tôi mất hộ chiếu này có đồng nghĩa việc tôi đánh mất Thẻ Xanh? Nghĩa là, cho dù Thẻ xanh có được gửi đến nhà tôi thì tôi vẫn không thể nhận được? Địa chỉ đăng ký nhận bưu điện của tôi là nhà của họ hàng.

Và không biết nếu tôi rời khỏi Mỹ lúc chưa nhận được Thẻ Xanh thì có ảnh hưởng gì khi tôi quay lại Mỹ vào 4 tháng sau hay không?

Trả lời>>

Con dấu đóng trên hộ chiếu lúc nhập cảnh Mỹ đúng là có hiệu lực tương đương với Thẻ Xanh trong 1 năm nhưng không có nghĩa là nếu bạn bị mất hộ chiếu thì Thẻ xanh cũng vô hiệu lực. Vì bạn mới làm mất nên tốt nhất là nên đến đồn cảnh sát gần đó khai báo, hy vọng họ có thể giúp bạn tìm lại được. Hoặc là, Bạn có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ để xin cấp lại hộ chiếu mới. Sau đó đến Sở Di Trú gần nhất để xin đóng lại xin dấu thường trú nhân I-551.   

Sau 1 – 2 tháng kể từ ngày nhập cảnh Mỹ, bạn sẽ nhận được Thẻ Xanh gửi đến địa chỉ đăng ký nhận bưu điện. Nếu trước đó bạn có việc rời khỏi Mỹ thì ngươi thân có thể thay mặt để nhận Thẻ Xanh, sau đó chuyển về Việt Nam cho bạn.  

Sau khi nhận được Thẻ Xanh gửi về VN, bạn có thể sử dụng bình thường để sang lại Mỹ mà không có vấn đề gì. Bạn lưu ý rằng không thể xin cấp Thẻ Xanh tại Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.