Định cư diện làm việc

Date: 14-09-2017 01:09:23
KIỂM TRA SỨC KHỎE - YÊU CẦU XÉT NGHIỆM LAO
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 539

Hỏi>>

7 năm trước tôi từng bị ung thư phổi nên đã điều trị bằng phóng xạ.

Vừa rồi khi đi khám sức khỏe xuất cảnh, vì phổi tôi có vết nên bác sĩ yêu cầu làm thêm xét nghiệm lao phổi.

1)Liệu tôi có nhận được kết quả khám sức khỏe trước ngày phỏng vấn? Hay là tôi phải dời lại ngày phỏng vấn? Hoặc là, tôi có thể bổ sung kết quả khám sức khỏe sau buo63u phỏng vấn?

2)Tiền sự mắc bệnh ung thư phổi có ảnh hưởng xấu đến kết quả xin visa định cư của tôi? Tôi có cần nộp cho Lãnh sự tất cả các giấy tờ chữa bệnh trước đây?

Trả lời>>

Chào bạn.

Phòng khám sức khỏe xuất cảnh là nơi đưa ra kết quả kiểm tra sức khỏe của bạn, còn phán quyết cuối cùng có ảnh hưởng đến việc cấp visa hay không là ở Lãnh sự quán Mỹ. Thông thường, kết quả kiểm tra lao phải mất 3 tháng mới nhận được kết quả và trong quá trình xét nghiệm bạn phải tuân thủ yêu cầu tái khám của bệnh viện. Nếu trước ngày phỏng vấn bạn vẫn chưa nhận được kết quả kiểm tra sức khỏe thì vẫn có thể bổ sung sau cho Lãnh sự. Vì vậy, bạn cứ yên tâm tham gia bưởi phỏng vấn đúng lịch hẹn. Trong khoảng 2 tháng sau khi phỏng vấn, bạn có thể quay lại Lãnh sự để nộp các giấy tờ bổ sung. Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì, sau 2 tuần Lãnh sự sẽ cấp visa cho bạn.

Theo trường hợp của bạn, dù bạn có nộp đầy đủ giấy tờ chứng minh đã chữa khỏi bệnh nhưng Lãnh sự vẫn có thể yêu cầu bạn kiểm tra sức khỏe lại một lần nữa.