Định cư diện làm việc

Date: 30-11-2016 04:11:39
GIA HẠN THỜI GIAN NỘP ĐƠN I-140, DS-260 VÀ PHỎNG VẤN
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 1749

Hỏi>>

Theo tôi biết sau 6 tháng sẽ được phê duyệt CNLĐ, 6~8 tháng tiếp theo phê duyệt đơn I-140 và cuối cùng là điền đơn DS-260 rồi chờ lịch phỏng vấn.

Nhưng tôi vừa nhận được học bổng thạc sĩ tại Đài Loan, nếu tôi đi học thì e là sẽ ảnh hưởng đến thời gian làm hồ sơ eb-3.

Tôi sẽ bắt đầu nhập học từ tháng 9, khóa học kéo dài 2 năm.

Tôi muốn hỏi là sau khi phê duyệt CNLĐ, trong từng giai đoạn hồ sơ tôi có thể gia hạn tối đa bao lâu? Vì dụ như thời gian chậm nhất để nộp đơn I-140? Thời gian gia hạn lịch phỏng vấn Lãnh sự quán? Và tôi phải sang Mỹ trong vòng 6 tháng sau khi nhận visa?

 

Trả lời>>

 Như bạn đã biết, quy trình làm hồ sơ như sau: CNLĐ -> I-140 -> DS-260 -> Phỏng vấn Lãnh sự quán. Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì khoảng 5~6 tháng sau được phê duyệt CNLĐ. Trường hợp hồ sơ bị thanh tra (audit) thì  thời gian chờ đợi có thể kéo dài đến 1 năm. Khi CNLĐ được phê duyệt, trong vòng 180 ngày bạn phải nộp đơn I-140 cho Sở Di Trú. Bởi vì sau 180 ngày CNLĐ sẽ mất hiệu lực, lúc này bạn phải quay trở lại bước đầu tiên xin phê duyệt CNLĐ.

Thời gian chờ phê duyệt I-140 khoảng 6 tháng, sau đó hồ sơ sẽ được chuyển về trung tâm Visa (NVC).  Chờ thêm khoảng 4 tháng nữa NVC sẽ gửi thông báo đóng phí và điền đơn DS-260. Nếu muốn gia hạn hồ sơ tại NVC, 1 năm bạn liên lạc với NVC 1 lần để trình bày lý do.  

Ngoài ra, lịch phỏng vấn ở Lãnh sự quán cũng có thể dời lại được. Bạn nên trình bày rằng bạn phải đi du học trong 2 năm, họ sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn trễ nhất có thể. Nhưng bạn phải đảm bảo cho đến khi bạn phỏng vấn, công ty tuyển dụng vẫn có ý định bảo lãnh cho bạn.