Định cư diện làm việc

Date: 23-01-2017 05:01:03
DU HỌC SINH VÀ VISA ĐỊNH CƯ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 445

Hỏi>>

Có phương pháp nào để du học sinh có thể nhận được thẻ xanh?

 
Trả lời>>

Những sinh viên đang du học tại Mỹ đa số đều muốn sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Mỹ xin việc hơn là về nước.

 

Đầu tiên, du học sinh có thể chuyển sang thường trú nhân nếu thuộc diện bảo lãnh thân nhân. Nhưng tùy theo mối quan hệ bời người bảo lãnh mà thời gian chờ đợi trên dưới 10 năm.

Thứ hai, bạn có thể chuyển sang thường trú nhân thông qua định cư diện đầu tư. Du học sinh muốn đi theo hướng này thường phải có sự giúp đỡ về mặt tài chính rất lờn từ gia đình.

 Cuồi cùng, là định cư theo diện làm việc. Tùy theo năng lực mỗi cá nhân, vẫn có nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp có đủ khả năng để xin visa H-1B. Sau khi làm việc cho công ty khoảng 2~3 năm bằng visa H-1B, bạn có thể xin công ty bảo lãnh thẻ xanh cho mình.

Như vậy còn những trường hợp không xin được việc tại Mỹ thì làm thế nào để có thẻ xanh?

Còn một phương pháp khác đó là định cư theo diện lao độbg không tay nghề. Sau khi kết thúc năm 2 Đại học tại Mỹ, bạn có thế bắt đầu đăng ký chương trình EB-3 lao động không tay nghề. Hiện tại tiến trình hồ sơ diện EB-3 làm động không tay nghề là khoảng 2 năm. Vì vậy nếu bạn nộp hồ sơ từ năm 2, sau khi tốt nghiệp (hệ đại học 4 năm) nhiều khả năng bạn có thể nhận được quyền thường trú nhân. Bạn chỉ cần làm việc cho công ty tuyển dụng đúng thời thời gian đã cam kết, sau đó có quyền xin bất cứ công việc gì phù hợp khả năng mà không bị áp lực về thời hạn visa. Một lợi thế nữa là, các công ty tại Mỹ thường thích tuyển nhân viên có thẻ xanh hơn là những nhân viên chỉ có visa không định cư.