Định cư diện làm việc

Date: 21-09-2017 04:09:44
ĐỘ TUỔI NỘP ĐƠN XIN ĐỊNH CƯ DIỆN EB-3?
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 337

Hỏi>>

Năm nay tôi 55 tuổi. Tôi đang có ý định nộp đơn định cư Mỹ theo diện EB-3 nhưng lại lo ngại về vấn đề tuổi tác. Con trai tôi đang học năm cuối đại học tại Mỹ, sau khi tốt nghiệp cháu nó dự định sẽ học tiếp lên cao học. Tuy nhiên, với visa F1 con trai tôi không thể báo lãnh ba mẹ sang được. Vì vậy tôi mới tìm hiểu về chương trình EB-3 để vợ chồng tôi có thể sang Mỹ cùng với con trai. Tôi nghe nói công việc ở nhà máy chế biến gà rất vất vả, không biết độ tuổi U50 như tôi có thể làm được không?

 

Trả lời>>

Xin chào.

Hồ sơ diện EB-3 không yêu cầu giới hạn học lực, tay nghề, trình độ tiếng Anh. Bất kỳ ai trên 18 tuổi đảm bảo điều kiện sức khỏe đề có thể nộp đơn.

Tuy nhiên ở nhà máy chế biến gà,  công nhân phải làm theo dây chuyền liên tục nên cường độ công việc cao và khá vất vả. Số giờ làm việc cơ bản một tuần là 40 tiếng. Vì vậy, so với tuổi tác, điều chúng tôi quan tâm hơn là đương đơn chính có thực sự đủ điều kiện sức khỏe để có thể làm việc tại nhà máy hay không.

Thêm một lưu ý nữa, diện EB-3 chỉ bảo lãnh vợ/chồng và con dưới 21 tuổi độc thân đi kèm. Con bạn đang học năm 4 đại học, có vẻ như cháu đã trên 21 tuổi (chưa kể thời gian chờ phê duyệt EB-3). Bạn nên cân nhắc về vấn đề này.