Định cư diện làm việc

Date: 05-06-2017 04:06:28
CON ĐƯỜNG NHẬN VISA ĐỊNH CƯ MỸ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 322

Năm nay tôi 19 tuổi và đang tìm hiểu  về con đường định cư Mỹ. Tôi khá tự tin về khả năng tiếng Anh của mình nhưng không biết nếu muốn nhận được visa định cư Mỹ phải làm như thế nào, bắt đầu từ đâu. Tôi đặc biệt quan tâm đến hình thức sang Mỹ để làm việc. Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi các phương pháp để có thể nhận được visa định cư Mỹ.

Trả lời>>

Visa định cư Mỹ bao gồm: bảo lãnh thân nhân, định cư diện làm việc và định cư diện đầu tư.

Định cư theo diện bảo lãnh thân nhân nghĩa là một người có quốc tịch Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ đứng ra bảo lãnh cho người nhà (anh chị em, ba mẹ, vợ/chồng, con cái). Ví dụ trường hợp bạn kết hôn với người có quốc tịch Mỹ.

Định cư diện làm việc nghĩa là sẽ có một công ty tuyển dụng đứng ra bảo lãnh Thẻ Xanh cho bạn. Như vậy, trước tiên bạn cần tìm được công ty có thể bảo lãnh bạn, nhưng việc này không phải dễ dàng. Tùy theo trình độ học vấn, năng lực, kinh nghiệm làm việc v.v… mà định cư diện làm việc chia ra thành  nhiều cấp bậc, mỗi cấp bậc có thời gian xử lý hồ sơ khác nhau.  Định cư diện làm việc số 1 (EB-1) dành cho những người có năng lực đặc biệt, nhân sự cao cấp của những doanh nghiệp đa quốc gia. Định cư diện làm việc số 2 (EB-2) dành cho những người tốt nghiệp thạc sĩ/ tiển sĩ hoặc những người tốt nghiệp đại học có kinh nghiệm làm việc 5 năm trở lên. Định cư diện làm việc số 3 (EB-3) bao gồm cả hạng mục dành cho những người lao động phổ thông, không yêu cầu bằng cấp, năng lực, trình độ tiếng Anh v.v…  Những nghề nghiệp chủ yếu của diện định cư không tay nghề là chế biến gà, làm trong xưởng sản xuất v.v… Lương không cao và cường độ công việc cũng khá vất vả. Tuy nhiên những công việc này không khó để tìm công ty tuyển dụng và chỉ cần có đủ sức khỏe là có thể làm được.

Trường hợp định cư diện đầu tư, cần ít nhất 500,000USD hoặc 1,000,000 USD để đầu tư vào các dự án tại Mỹ và nhận được Thẻ Xanh. Đây là số tiền rất lớn nên không phải ai cũng muốn đi theo diện này.

Quyết định đi Mỹ là một việc quan trọng, nên bạn cần xây dựng kế hoạch, định hướng thật kỹ càng và tốt nhất là nên nhờ sự hỗ trợ của luật sư di trú có kinh nghiệm.

Chúc giấc mơ đi Mỹ của bạn sẽ sớm thành hiện thực!