Định cư diện làm việc

Date: 23-06-2017 04:06:55
CHUYỂN ĐỔI TỪ VISA F1 SANG VISA LÀM VIỆC
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 511

Tôi đang theo học chương trình ESL (English as a Second Language) tại Mỹ theo visa F1. Liệu tôi có thể chuyển đổi từ visa F1 sang visa làm việc được không?

Trả lời>>

Bạn có thể chuyển đổi thẳng từ visa F1sang visa làm việc H-1B. Tuy nhiên công ty tuyển dụng phải chứng minh được năng lực tài chính vững mạnh và công việc đó phải liên quan đến chuyên ngành bạn theo học.

 

​Thủ tục và chi phí chuyển đổi visa như thế nào?

Trả lời>>

Đầu tiên công ty tuyển dụng phải nộp đơn  lên Bộ lao động xin Chứng nhận lao động (Labor Certificate) cho bạn. Sau khi Chứng nhận lao động được phê duyệt, bạn tiếp tục nộp đơn xin visa làm việc (I-129). Loại visa này được phép bắt đầu nộp đơn ngày 1 tháng 4 mỗi năm. Sở Di Trú sẽ nhận đơn cho đến khi đủ 85,000 chỉ tiêu.  Vì số lượng người nộp quá nhiều nên sau khi đóng cửa nhận đơn, tất cả sẽ được đưa qua chương trình “xổ số” (lottery system) để máy tính chọn lựa ngẫu nhiên xem đơn nào sẽ được xét. Lúc này, bạn có thể đóng phí xét duyệt nhanh (Premium service) trong 15 ngày sẽ có kết quả phê duyệt. Nếu xét duyệt thường thì phải đợi từ 2~ 3 tháng. Nếu đơn I-129 được phê duyệt, bắt đầu từ ngày 01/10 visa H-1B sẽ có hiệu lực. Bạn có thể xem thêm thông tin về visa H1B tại trang US Citizenship and Immigration Services.

Phí dịch vụ chuyển đổi visa H-1B tùy thuộc vào chế độ từng công ty luật, mức giá chể dao động từ 4000 – 6000$ không tính phí chính phủ.