Định cư diện bảo lãnh thân nhân

Date: 12-05-2017 05:05:57
XIN VISA H-1B TRONG QUÁ TRÌNH LÀM HỒ SƠ F4
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 437

1. Tôi muốn biết những giấy tờ cần chuẩn bị cho diện bảo lãnh anh chị em gồm những gì?

 

Khi bắt đầu nộp đơn I-130, bạn cần phải nộp những giấy tờ chứng minh mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh. Những giấy tờ cá nhân tại Việt Nam của bạn như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn v.v… sẽ phải gửi sang Mỹ cho người bảo lãnh. Vì người bảo lãnh là công dân Mỹ và đang sinh sống tại Mỹ nên tất cả những giấy tờ sẽ nộp cho Sở Di Trú tại Mỹ.

 

2. Chị gái tôi bên Mỹ bảo lãnh 2 người em cùng lúc với nhau. 2 anh em chúng tôi đang sống chung nhà, vậy chúng tôi có cần chuẩn bị riêng 2 bản hộ khẩu?

 

Dù chị gái bạn bảo lãnh cùng lúc 2 người em, nhưng mỗi người là một bộ hồ sơ khác nhau. Vì vậy bạn và người em phải chuẩn bị 2 bản sao hộ khẩu.

 

3. Giấy tờ của tôi có thể gửi sang Mỹ rồi mới dịch thuật tiếng Anh được không?

 

Tất cả những giấy tờ khi nộp cho Sở Di Trú bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh. Bạn có thể  dịch ở Việt Nam hay Mỹ đều được.

 

4, Đơn I-130 sẽ được điền và nộp tại Mỹ?

 

Đơn I-130 điền ở Việt Nam hay Mỹ đều được, nhưng do nơi nộp là tại Mỹ nên tốt nhất là để cho người bảo lãnh tại Mỹ điền. Chị gái bạn cần nộp thêm các giấy tờ chứng minh sở hữu quốc tịch Mỹ.

 

5. Nếu tôi đang trong quá trình chờ phê duyệt hồ sơ bảo lãnh định cư anh chị em, tôi có thể nộp đơn xin visa H-1B không?

 

Vì đây là 2 loại visa khác nhau nên trên lý thuyết bạn vẫn có khả năng được cấp visa  H-1B trong thời gian chờ xét duyệt visa định cư F4. Visa H-1B là visa làm việc có thời hạn nên Đại sứ quán cần phải kiểm tra xem bạn có ý định trốn ở lại Mỹ hay không. Vì vậy quá trình phỏng vấn cấp visa H-1B sẽ khó khăn hơn thông thường vì Đại sứ quán biết rằng bạn đang có ý định định cư tại Mỹ thông qua hồ sơ F4 của bạn.