Định cư diện bảo lãnh thân nhân

Date: 08-05-2017 11:05:59
THẮC MẮC VỀ BẢO LÃNH VỢ CHỒNG
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 369

Xin chào.

Vợ của tôi là công dân Mỹ. Chúng tôi đăng ký kết hôn tại Việt Nam cách đây 2 năm 7 tháng, và hiện nay vẫn đang ở Việt Nam. Vợ tôi hiện nay đang dạy anh văn tại một trung tâm anh ngữ, còn tôi trước đây từng làm việc văn phòng nhưng hiện đã nghỉ việc. Chúng tôi chưa có con. Tôi muốn sang Mỹ trước để ổn định cuộc sống sau đó vợ tôi mới về lại Mỹ. Tôi phải làm thế nào để nhận được Thẻ Xanh? Vợ tôi quê ở bang Wisconsin, còn tôi muốn sống tại bang Los Angeles.

Xin cám ơn.

Trả lời>>

Bạn có thể định cư Mỹ theo diện bảo lãnh vợ chồng. Tuy nhiên bạn nên nhớ chính phủ Mỹ cho phép bảo lãnh vợ chồng là để 2 người có thể đoàn tụ với nhau trên đất Mỹ. Vì vậy người vợ bảo lãnh phải đưa bằng chứng rằng cô ấy có địa chỉ cư trú tại Mỹ. 

Vì bạn kết hôn với công dân Mỹ được trên 2 năm nên có thể được cấp visa IR-1. Ngay khi nhận visa và sang Mỹ, bạn sẽ nhận được Thẻ Xanh. Bạn có thể xin việc tư do và cư trú bất kỳ tại bất kỳ bang nào của nước Mỹ.

Tham khảo quy trình hồ sơ bảo lãnh vợ chồng tại trang web Sở Di Trú http://www.ustraveldocs.com/kr_kr/kr-iv-typeircr.asp