Định cư diện bảo lãnh thân nhân

Date: 08-05-2017 11:05:29
EM RUỘT BẢO LÃNH CHỊ GÁI
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 480

Em ruột của tôi hiện đang có Thẻ Xanh. Sau này khi em ấy trở thành công dân Mỹ thì liệu có bảo lãnh cho mẹ, tôi và con của tôi được không?

Mẹ tôi năm nay 63 tuổi, tôi 39 tuổi và con gái tôi 4 tuổi. Chồng tôi đang mở công ty tại Việt Nam nên không muốn sang Mỹ.

Vì  3 năm nữa con gái tôi vào lớp 1 nên tôi muốn chúng tôi có thể sang Mỹ trước khi con bé nhập học.

Trả lời>>

Nếu như em của bạn trở thành công dân Mỹ thì có thể bảo lãnh gia đình trực hệ bao gồm cả mẹ và anh chị em ruột. Tuy nhiên trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh ba mẹ ruột được xếp và diện ưu tiên hàng đầu nên thời gian chờ đợi chỉ mất khoảng 1 năm, còn trường hợp bảo lãnh anh chị em ruột lại khác.

Khi công dân Mỹ bảo lãnh anh chị em ruột, chồng và con cái của người anh chị em đó đều có thể được đi cùng nhưng thời gian chờ đợi kéo dài khá lâu, khoảng 13 năm. Vì vậy từ lúc em bạn nộp hồ sơ bảo lãnh, sau 3 năm bạn và con gái chắc chắn vẫn chưa được cấp visa.

Ngoài ra, thời gian chờ đợi có thể kéo dài hơn dự kiến ở trên vì còn phụ thuộc vào em bạn được đổi sang công dân Mỹ khi nào. Nếu sau khoảng 1 ~2 năm nữa em bạn thi được quốc tịch thì người mẹ có thể sang Mỹ đúng như kế hoạch 3 năm. Còn bạn và con gái nếu muốn sang Mỹ nhanh hơn thì có thể nghiên cứu  các loại định cư khác định cư diện làm việc, định cư diện đầu tư v.v...