Định cư diện bảo lãnh thân nhân

Date: 16-11-2017 02:11:48
ĐIỀU KIỆN THI QUỐC TỊCH MỸ?
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 263

Hỏi>>

Xin chào.

Gia đình tôi hiện đang ở Mỹ với tư cách Thường trú nhân được gần 5 năm.

1.Theo tôi được biết, muốn đăng ký thi nhập tịch Mỹ thì  trong 5 năm phải ở Mỹ ít nhất 2 năm 6 tháng và không được rời khỏi Mỹ quá 6 tháng. Vì việc cá nhân nên 1 năm tôi thường từ Mỹ về ViệtNam 2 lần, mỗi lần 3 tháng. Liệu như vậy có ảnh hưởng gì đến việc thi quốc tịch không?

Trả lời>>

Điều kiện để nộp đơn thi nhập tịch là trong 5 năm liên tiếp bạn phải ở Mỹ ít nhất 6 tháng/năm. Theo như bạn nói về lịch trình rời Mỹ của mình thì bạn vẫn đáp ứng đủ điều kiện để nộp đơn xin chuyển đổi quốc tịch.

Hỏi>>

2.Con gái lớn của tôi tuy đã có Thẻ Xanh nhưng cháu lại đang học đại học tại nước Úc. Cứ 6 tháng mổi khi kết thúc 1 học kỳ cháu lại về Mỹ thăm gia đình trong khoảng 2 tháng. Cháu không xin Giấy phép tái nhập cảnh I-131 thì liệu có đủ điều kiện  nộp đơn xin nhập tịch Mỹ?

Trả lời>>

​Giấy phép tái nhập cảnh (Re-entry Permit) dành cho trường hợp thường trú nhân rời khỏi Mỹ lâu hơn 1 năm. Lâu hơn 1 năm nhưng không được quá 2 năm vì Giấy phép tái nhập cảnh chỉ có giá trị 2 năm tính từ ngày cấp. Dù con bạn có Giấy phép tái nhập cảnh hay không thì vẫn phải đảm bảo trong 5 năm sinh sống tại Mỹ ít nhất 6 tháng/năm mới có thể nộp đơn xin nhập tịch.