Bản tin định cư

Date: 18-08-2020 09:08:36
TỪ DU HỌC MỸ ĐẾN ĐỊNH CƯ MỸ ĐẦU TƯ (EB5)
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 319

Các hội thảo về đầu tư định cư Mỹ (EB5) vẫn được tổ chức hàng tuần, do kỳ nghỉ hè là thời gian phổ biến nhất đối với những người nộp đơn xin định cư đầu tư Hoa Kỳ.

Vào kỳ nghỉ hè, các sinh viên quốc tế đã và đang du học tại Hoa Kỳ đến thảo luận về con đường sự nghiệp tương lai như việc làm tại Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp.

Vào thời điểm này, hầu hết các du học sinh tại Mỹ có xu hướng thích làm việc tại Mỹ hơn là trở về đất nước của mình sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đi du học Mỹ với khoản học phí và chi phí cao nhưng lại không xin được việc và trở về nước, bạn có thể sẽ cảm thấy rất tiếc nuối.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch như hiện nay, người nước ngoài rất khó tìm được việc làm.

Do đó, trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu cách lấy thẻ thường trú nhân Hoa Kỳ để ở lại Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn có thể kiếm được việc làm, có một cách để chủ lao động trở thành nhà tài trợ và nhận được thẻ xanh, nhưng đó là một tình huống rất khó khăn hiện nay.

Đó là lý do nhiều người tham khảo về việc định cư đầu tư Mỹ, nhưng với trường hợp định cư Mỹ đầu tư thì số tiền đầu tư tối thiểu là $ 900,000, bạn phải có chút tài chính mới có thể tiến hành được.

Nói cách khác, khi nghỉ hè như thế này, số lượng du học sinh từ Mỹ tham gia các hội thảo về định cư Mỹ đầu tư tăng cao.

Kể từ thời điểm này, nhiều công ty di trú tích cực khởi động hội thảo đầu tư định cư Mỹ.

Thời gian gần đây, phụ huynh của các trường quốc tế, trường nước ngoài,… đang chuẩn bị du học Mỹ cũng đang tỏ ra rất quan tâm đến việc xin thường trú nhân thông qua định cư đầu tư Mỹ.

Có được quyền thường trú nhân thông qua đầu tư định cư Hoa Kỳ là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh của các học sinh tại Mỹ.

Điều này là do nếu sinh viên Hoa Kỳ sớm có được thường trú nhân, họ có thể nhận được học phí thấp hơn so với sinh viên quốc tế, và hồ sơ xin học bổng cũng dễ dàng hơn sinh viên quốc tế, và việc nhập học vào các trường y khoa và nha khoa cũng dễ dàng hơn.

Đặc biệt, lợi ích về học phí sau khi có thẻ thường trú nhân tại Mỹ khác nhau giữa các trường đại học, tuy nhiên vì có thể tiết kiệm được nhiều chi phí nên diện đầu tư định cư Mỹ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh du học sinh sớm.

Tất nhiên, những người nhập cư đầu tư Hoa Kỳ có tỷ lệ nhận được thẻ thường trú nhân khác nhau và thời gian hoàn vốn khác nhau tùy thuộc vào chương trình.

Ngoài ra, việc xác minh nguồn vốn đầu tư, là cửa ngõ đầu tiên để đầu tư định cư Mỹ cũng vô cùng quan trọng nên cũng là vấn đề cần kiểm tra thật kỹ trước khi bắt đầu.