Bản tin định cư

Date: 14-02-2020 03:02:47
TRUMP 'TRỤC XUẤT NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP CÀNG SỚM CÀNG TỐT SAU KHI BỊ GIAM GIỮ'
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 122

Chính quyền Trump tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện chính sách nhập cư cứng rắn, những người nhập cư chịu đàn áp trong năm nay, hiện đang bị giam giữ mà không được thả và sau đó sẽ bị trục xuất ra càng sớm càng tốt.

Với mục đích này, chính quyền Trump đã tăng số lượng nhân viên kiểm soát nhập cư ICE lên 4.600 người và tạo ra ngân sách năm mới có thể chứa 60.000 người trong các cơ sở giam giữ người nhập cư.

Tổng thống Donald Trump đã chọn chính sách nhập cư cứng rắn là một trong những vũ khí quan trọng của tái tuyên truyền và đã bảo đảm ngân sách để thực hiện các cuộc đàn áp nhập cư lớn, bắt giữ, giam giữ và trục xuất trong năm nay.

Năm tài khóa gần đây của Tổng thống Trump năm 2021, kế hoạch chi tiêu ngân sách liên bang cho thấy những người nhập cư bị bắt, bị giam giữ mà không được thả ra và bị trục xuất càng sớm càng tốt.

Chính quyền Trump đã xây dựng một ngân sách liên bang để thực hiện chính sách nhập cư cứng rắn này.

Đầu tiên, ông đề xuất tăng 4.600 nhân viên nhập cư ICE.

Điều này nhằm báo trước một cuộc đàn áp nhập cư lớn nếu Tổng thống Trump được bầu lại cũng như năm bầu cử này.

Biên phòng tuần tra là 1050 người và thẩm phán nhập cư tăng 100 người.

Chính sách cũng đặt 1,6 tỷ đô la để thuê nhiều đại lý nhập cư mới.

Chính quyền Trump cũng đã quyết định tăng đáng kể số giường trong các cơ sở giam giữ người nhập cư lên 60.000 giường để giam giữ những người nhập cư bị bắt trong cơ quan di trú mà không được thả.

Quốc hội đã ra lệnh không quá 40.000 giường trong các cơ sở giam giữ người nhập cư, nhưng chính quyền Trump yêu cầu 3,1 tỷ đô la để mở rộng 20.000 giường nữa.

Thông qua đó, những người nhập cư bất hợp pháp và người phạm tội hình sự bị bắt giữ ngày càng nhiều, bị giam giữ và được coi là có ý định trục xuất càng nhanh càng tốt.

Trump đã chi 2 tỷ đô la trong năm tài khóa 2021. Bên cạnh đó cũng tăng thêm 82 dặm rào cản biên giới.

Tuy nhiên, chính quyền Trump chỉ ra rằng họ gần như đã từ bỏ việc sử dụng E-verify bắt buộc, cho phép các nhà tuyển dụng xác minh đủ điều kiện làm việc trực tuyến.

Điều này được giải thích rằng chính quyền Trump đã lùi lại từ việc bắt buộc hệ thống E-verify vì các nhà tuyển dụng ở Hoa Kỳ đã lên tiếng phản đối để thêm ngân sách và gánh nặng đáng kể.