Bản tin định cư

Date: 04-07-2019 03:07:37
TRUMP TIẾP TỤC ĐÀN ÁP BẮT GIỮ HÀNG LOẠT, NỔI LÊN CÁC CUỘC PHẢN ĐỐI
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 235

 

Tổng thống Donald Trump cảnh báo rằng những người nhập cư bất hợp pháp quy mô lớn ở 10 thành phố trên cả nước, đã bị hoãn hai tuần, sẽ bị bắt và trục xuất ngay sau ngày độc lập, khuếch đại sự lo lắng và sợ hãi trong cộng đồng nhập cư.

Đáp lại đó là hàng trăm, hàng ngàn nhóm nhập cư đã biểu tình phản đối các cuộc đàn áp nhập cư quy mô lớn, yêu cầu đóng cửa hơn 150 trại nhập cư trên toàn quốc và ngừng trục xuất.

Vào ngày kỷ niệm 243 năm ngày quốc khánh Hoa Kỳ, các cộng đồng người nhập cư bị cuốn vào việc bắt giữ và trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp quy mô lớn.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ buộc thực hiện lại chiến dịch bắt giữ người nhập cư bất hợp pháp quy mô lớn, mà ông đã hoãn lại trong hai tuần, ngay sau ngày quốc khánh 4 tháng 7.

Trump cảnh báo tại một cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh G-20 rằng "việc bắt giữ và trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp quy mô lớn của ICE có thể diễn ra ngay sau Ngày Độc lập".

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ yêu cầu ICE khởi xướng một chiến dịch trục xuất mà họ đã hoãn lại hai tuần và yêu cầu Quốc hội thực hiện các biện pháp để giảm thiểu người nhập cư bất hợp pháp.

Do đó, các cuộc tấn công của ICE nhằm bắt giữ những người nhập cư bất hợp pháp, những người đã nhận được phán quyết cuối cùng tại 10 thành phố lớn nhất nước Mỹ, sẽ được triển khai vào cuối tuần này và sự căng thẳng đang ngày càng gia tăng.

Trump có khả năng sẽ thực hiện vào ngày 6 hoặc ngày 7 tháng 7 vì ông đã hoãn việc trục xuất người nhập cư bất hợp pháp của ICE trong hai tuần nay bắt đầu từ ngày 23 tháng 6.

ICE (Cơ quan thi hành luật và xuất nhập cảnh Hoa Kỳ), chịu trách nhiệm trục xuất hơn 2.000 thành viên gia đình trong số 1 triệu người đã nhận được lệnh trục xuất cuối cùng tại 10 thành phố lớn như Washington, DC, New York, Los Angeles và Chicago. 

Đáp lại, các cuộc biểu tình và biểu tình quy mô lớn đã thúc đẩy chính sách nhập cư khắc nghiệt của Tổng thống Trump đã được tổ chức vào ngày 2 trên hơn 150 trại nhập cư trên cả nước

Các nhóm nhập cư như Movon, United Weirdream, Family Billion Together, Jewish, và Gyoung-gyee đã tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ chống lại việc đàn áp và đòi đóng cửa các trại nhập cư là trẻ em nhập cư.

Các nhóm nhập cư, nhân quyền và các tổ chức dân quyền đã bắt đầu các chiến dịch kháng chiến tập thể để đè bẹp các chính sách chống nhập cư vô nhân đạo và hà khắc của Chính quyền Trump.

Các nhóm nhập cư, cộng đồng tôn giáo và tình nguyện viên đang tham gia vào các hoạt động gây quỹ và hỗ trợ để cung cấp cho trẻ em số tiền bảo lãnh lên tới $ 5.000 để được tại ngoại.