Bản tin định cư

Date: 21-07-2020 02:07:16
TRUMP RÚT LỆNH HỦY BỎ VISA ĐỐI VỚI CÁC SINH VIÊN THAM GIA LỚP TRỰC TUYẾN
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 106

Chính quyền Trump đã rút lại kế hoạch hủy thị thực đối với các sinh viên quốc tế chỉ tham gia trực tuyến vào mùa thu này.

Sau một loạt các vụ kiện từ 19 chính phủ tiểu bang, và các trường Đại học như Harvard và MIT, chính quyền Trump đã đồng ý xóa bỏ các hạn chế visa du học quốc tế.

Mỗi trường đại học và chính quyền tiểu bang đệ trình một loạt các vụ kiện, và khi các phán quyết của tòa án trở nên rõ ràng, thì chính sách đã bị bãi bỏ bởi một thỏa thuận pháp lý.

Tòa án quận Liên bang ở Boston tuyên bố rằng chính quyền Trump đã đồng ý rút các quy định nhập cư yêu cầu sinh viên trở về nước bằng cách hủy thị thực sinh viên đối với các sinh viên quốc tế chỉ tham dự trực tuyến trong học kỳ này.

Cơ quan thi hành luật và xuất nhập cảnh Hoa Kỳ (ICE) cho biết nhằm mục đích mở lại lớp học trực tiếp tại trường học, mặc dù số lượng các trường đại học trong các lớp học trực tuyến ngày càng tăng do khủng hoảng Corona. Và họ đã thất bại khi không nhìn đến các hạn chế trong việc hủy thị thực cho sinh viên quốc tế, những người chỉ tham gia các khóa học trực tuyến,

Điều đó đã dẫn đến 17 tiểu bang hàng đầu và chính phủ Washington DC đã đệ đơn kiện chính quyền Trump, sau các trường đại học danh tiếng của Harvard và MIT và California.

Luật sư ở 18 bang tại Washington, DC và Maryland, Virginia, Illinois và Massachusetts, trong một vụ kiện tài chính được đệ trình lên Tòa án quận Liên bang ở Boston, chính quyền Trump đã bỏ bê sức khỏe của sinh viên và trục xuất sinh viên quốc tế nếu chỉ tham gia các lớp học trực tuyến. Và yêu cầu chính sách này được dừng lại.

Có 1124 trường đại học ở 18 bang đệ đơn kiện, 373.000 sinh viên quốc tế đang theo học, và họ đóng góp cho nền kinh tế Mỹ là 14 tỷ đô la.

Nhiều trường đại học trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm Đại học Harvard và MIT, cũng như hệ thống Đại học Bang California, đã công bố kế hoạch tiến hành gần như tất cả các lớp học trực tuyến của họ trong học kỳ mới vào mùa thu này, sau sự cuộc khủng hoảng Corona.

Do đó, sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ có thể học và ở lại Hoa Kỳ mà không cần hủy visa sinh viên quốc tế ngay cả khi họ chỉ tham gia lớp trực tuyến trong học kỳ mùa thu này.