Bản tin định cư

Date: 19-06-2019 04:06:27
TRUMP 'NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP BỊ TRỤC XUẤT NGAY KHI BỊ BẮT'
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 252

 

Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rằng ông sẽ bắt đầu bắt giữ và trục xuất người nhập cư bất hợp pháp từ tuần tới.

ICE có kế hoạch theo dõi mạnh mẽ và trục xuất hơn 1 triệu người nhập cư đã được lệnh trục xuất trong những tháng tới.

Giống như Tổng thống Donald Trump - đang trên đường tái tranh cử vào năm 2020, đã ném ra lá cờ đầu tiên của mình, ông đã rút thẻ bắt giữ và trục xuất cho một người nhập cư bất hợp pháp rất lớn.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố: "Từ tuần tới, ICE sẽ bắt đầu quá trình bắt giữ và trục xuất hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp, những người đã tìm cách nhập cư bất hợp pháp tại Hoa Kỳ".

Bên cạnh đó ông Mark Moran  đại diện phía Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan, người phụ trách kiểm soát nhập cư mới của Chính quyền Trump, gần đây đã tuyên bố rằng ông sẽ "truy tìm và trục xuất nhiều người nhập cư nhất có thể".

Các quan chức chính quyền của Trump đã nói rằng "trong số những người nhập cư gia đình, trục xuất các thành viên gia đình sẽ có tác dụng kiềm chế đáng kể việc nhập cư bất hợp pháp"

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh dường như là mục tiêu chính trong việc bắt giữ và trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp cực lớn, đặc biệt là vì họ có thông tin cá nhân về những người nhập cư nhận được lệnh trục xuất cuối cùng và có thể dễ dàng bị theo dõi và trục xuất nhanh chóng.

Các quan chức nhập cư cho biết số người nhập cư chưa rời khỏi Mỹ đã vượt quá 1 triệu người vào tháng 6 năm ngoái.

Ngoài ra còn có 1,1 triệu người nhập cư trong quá trình nhận lệnh trục xuất cuối cùng.

Việc bắt giữ và trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp quy mô lớn dự kiến sẽ diễn ra tại các khu vực đô thị lớn, bao gồm Washington DC, Thành phố New York, Los Angeles, San Francisco, Chicago, Atlanta và Seattle.

ICE dường như đã chuẩn bị cho một quy mô lớn như vậy.

Trong số 20.000 nhân viên của ICE, người ta nói rằng chỉ có 5.000 người chịu trách nhiệm kiểm soát nhập cư ở Hoa Kỳ và sẽ sử dụng các chi viện của các bộ phận khác thực thi hoặc nơi hỗ trợ.

Chính quyền Trump nhấn mạnh rằng những người nhập cư bất hợp pháp nhận lệnh cuối cùng sẽ bị trục xuất ngay khi họ bị bắt.

Trump đã được cảnh báo rằng những người nhập cư bất hợp pháp sẽ bị bắt giữ và trục xuất như một phần của chiến lược tái cử, điều này sẽ buộc cha mẹ và con cái nhập cư bất hợp pháp bị buộc phải tách khỏi các thành viên trong gia đình khi bị trục xuất.