Bản tin định cư

Date: 25-11-2020 09:11:20
TRUMP CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU 'CÔNG VIỆC CHUYỂN GIAO CHÍNH PHỦ' ĐẾN BIDEN
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 254

Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần nhấn mạnh về cuộc đấu tranh pháp lý để phát hiện ra các vấn đề không công bằng trong cuộc bầu cử nhằm tiếp tục áp đảo, trong khi đó ông cũng hỗ trợ cấp chính phủ những việc cần thiết cho việc tiếp quản quyền lực thực hiện ủy quyền cho Tổng thống đắc cử Joseph Biden.

Ba tuần sau khi cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 kết thúc, người ta đang thu hút sự chú ý liệu công việc tiếp quản giữa chính quyền Trump và chính quyền Biden có chính thức bắt đầu, dẫn đến một cuộc chuyển giao quyền lực một cách hòa bình hay không.

Tổng thống Donald Trump đã chấp thuận cho ban thư ký liên bang cung cấp hỗ trợ của cấp chính phủ cho tổng thống đắc cử Joseph Biden bắt đầu tiếp quản.

Theo đó, Văn phòng Tổng cục Hành chính Liên bang, đã từng đình chỉ công việc tiếp quản mà không thừa nhận cuộc bầu cử tổng thống, đã thông báo cho nhóm Biden rằng họ đã sẵn sàng bắt đầu hỗ trợ ngân sách và các cuộc họp thông tin cho công việc tiếp quản.

Do đó, quá trình chuyển giao quyền lực từ chính quyền Trump sang chính quyền Biden đã chính thức bắt đầu, và có thể hiểu rằng khả năng chuyển giao quyền lực một cách hòa bình đã được mở ra.

Trước đó, tại Michigan, nơi có 16 thành viên bầu cử đang bị đe dọa, ngay cả ủy viên bầu cử của Đảng Cộng hòa cũng không bỏ phiếu chống lại ông và chính thức chứng nhận chiến thắng của Biden với chênh lệch 155.000 phiếu với tỷ lệ 3 ủng hộ và 1 bỏ phiếu trắng.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho biết trên trang Twitter rằng ông chấp thuận thủ tục tiếp quản sẽ được bắt đầu vì Bộ trưởng Liên bang và các quan chức khác và gia đình của họ đang bị đe dọa cá nhân. “Các thủ tục pháp lý mạnh mẽ của chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục và cuộc đấu tranh sẽ tiếp tục áp đảo. Tôi tin."

"Cuộc đấu tranh pháp lý vẫn chưa kết thúc", Lynn Wood và Jenna Ellis thuộc đội pháp lý của Trump cho biết - "Kết quả bầu cử và chứng nhận người chiến thắng chỉ là thủ tục. Chúng tôi phải đưa ra nhiều nhân chứng và bằng chứng trước tòa để lật ngược kết quả bầu cử bất công.”