Bản tin định cư

Date: 06-09-2019 03:09:25
TRANH CÃI VỀ VIỆC XÂY DỰNG CÁC HÀNG RÀO BIÊN GIỚI BẰNG NGÂN SÁCH CỦA QUÂN ĐỘI HOA KỲ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 93

 

Chính quyền Trump đã gây tranh cãi mạnh mẽ khi sử dụng 3,6 tỷ đô la bao gồm 1,8 tỷ đô la Mỹ trong quân đội Hoa Kỳ ở nước ngoài và 1,8 tỷ đô la Mỹ ở trong nước để buộc xây dựng các hàng rào biên giới.

Hai căn cứ của USFK, vốn chỉ bị hoãn vì ngân sách trị giá 70,5 triệu USD, bao gồm Bộ chỉ huy Tango Camp và Dự án UAV của Không quân, và có khả năng sẽ được phản ánh trong các cuộc đàm phán đóng góp quốc phòng.

Chi tiết về ngân sách 3,6 tỷ đô la Mỹ cho các dự án quân sự của Hoa Kỳ đã được công bố để khuếch đại cuộc tranh cãi nhằm để cho ngân sách của Quốc hội Liên bang cản trở chính quyền Trump xây dựng một hàng rào biên giới.

Ngân sách của Lầu Năm Góc cho 127 dự án với 3,6 tỷ đô la tại Hoa Kỳ và nước ngoài để đầu tư vào việc xây dựng các cơ sở quân sự lại được quyết định để xây dựng một hàng rào biên giới 175 dặm-Mexico biên giới

Hai trong số các căn cứ của USFK bao gồm trong số các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ dành riêng cho ngân sách là dự án nhà chứa máy bay không người lái tại Trạm chỉ huy Camp Tango, hầm ngầm quân sự ở Seongnam, Căn cứ không quân ở Gunsan, Jeonbuk.

70,5 triệu đô la sẽ được dành riêng cho việc xây dựng hàng rào biên giới, bao gồm 17,5 triệu đô la cho Bộ chỉ huy Tango và 53 triệu đô la cho Căn cứ không quân Gunsan.

Bộ chỉ huy Tango của Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ được thiết kế để chống lại các cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân.

Các căn cứ ở nước ngoài của Hoa Kỳ nơi các dự án xây dựng quân sự đã bị hoãn lại và ngân sách đã được đa dạng hóa là 4,568 triệu đô la Mỹ. Quân đội Hoa Kỳ ở Anh là 25,057 triệu đô la tại bốn địa điểm và 46,755 triệu đô la tại 8 địa điểm lớn nhất ở Đức.

Các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ đã mất 1,8 tỷ đô la trong các cơ sở quân sự của Hoa Kỳ tại một số tiểu bang, bao gồm ba điểm ở Virginia với 41 triệu đô la.

Lầu Năm Góc đã thúc giục Quốc hội khôi phục ngân sách của mình về ngân sách ban đầu, nhưng đã bày tỏ ý định thảo luận về việc chia sẻ chi phí này trong trường hợp các dự án ở nước ngoài bị gián đoạn.