Bản tin định cư

Date: 19-06-2020 01:06:57
TÒA ÁN LIÊN BANG CHƯƠNG TRÌNH DACA KHÔNG THỂ BỊ BÃI BỎ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 308

Chính quyền Trump đã ra phán quyết rằng chương trình DACA không thể bị bãi bỏ, điều này đã bảo vệ cho 3 triệu trẻ ‘Dreamer’.

Theo quyết định của Tòa án tối cao, 3 triệu người đã có thể tiếp tục được gia hạn với chương trình DACA, và những trẻ ‘Dreamer’ mới đủ điều kiện, kết hợp với 2,5 triệu đến 3 triệu người hiện có sẽ không bị trục xuất trục xuất, và có thể được tuyển sinh đại học và tiếp tục nhận giấy phép lao động.

Ba triệu trẻ bất hợp pháp, hay còn gọi là những đứa trẻ Dreamer, những người nhập cảnh bất hợp pháp vào Hoa Kỳ dưới sự kiểm soát của cha mẹ họ khi còn nhỏ, hiện tại đã được bảo vệ.

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ngày hôm nay, phán quyết rằng "Chính quyền Trump không thể tự mình bãi bỏ chính sách của DACA."

Trong số những người bên phía bảo thủ, Chánh án Hoa Kỳ, John Roberts, đã bổ sung thêm bốn Thẩm phán tiến bộ vào một phán quyết mang tính lịch sử này để bảo vệ những dứa trẻ Dreamer.

Chánh án Tòa án Liên bang John Roberts đã đưa ra giả thuyết rằng “đó không phải là một quyết định mang tính thỏa đáng đối với chính sách DACA”, “chính quyền Trump đã từng tuyên bố rằng họ sẽ bãi bỏ chính sách DACA và sau đó ông đã cho biết về sự không cân nhắc đã làm với những người thụ hưởng DACA, vì vậy Trump phán quyết rằng nó sẽ không bị bãi bỏ”.

Theo đó, chính sách DACA sẽ tiếp tục được duy trì trong tương lai, gồm 700.000 người thụ hưởng hiện tại, cùng với 1,3 triệu người nộp đơn mới, tổng cộng 2,5 triệu đến 3 triệu người thụ hưởng.

Những trẻ Dreamer hiện đang bị trì hoãn hai năm theo chính sách của DACA, cũng có thể nhận được giấy phép lao động với giấy phép làm việc hai năm, lấy bằng lái xe, vào đại học và xin học phí rẻ hơn ở nhiều khu vực và nhận được hỗ trợ học phí.

Từ năm 2012 đến nay, 30.000 trẻ Dreamer gốc Hàn Quốc được xếp hạng thứ năm trong bảng xếp hạng quốc gia sau Mexico, El Salvador, Guatemala và Honduras sử dụng các lợi ích của DACA.

Khi chính quyền Trump mất quyết định của mình tại Tòa án tối cao, Đạo luật giấc mơ, nơi cấp thường trú nhân cho hơn 2,5 triệu trẻ Dreamer, dự kiến ​​sẽ tăng trở lại và được xem xét lại.

Đạo luật Giấc mơ, bắt đầu là nơi thường trú có điều kiện cho 2,5 đến 3 triệu người mơ mộng, và cũng cho phép thường trú chính thức và thậm chí cấp quốc tịch Hoa Kỳ đã được thúc đẩy, nhưng nó vẫn chưa thành công vì không có sự thỏa hiệp giữa hai bên.