Bản tin định cư

Date: 27-03-2019 03:03:35
THÚC ĐẨY ‘CỨU TRỢ TRẺ DREAMER’
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 254

Tại Hạ viện Liên bang, Đảng Dân chủ Tom Suozzi và Peter King của Đảng Cộng Hòa, hiện đang đang đồng ý và chuẩn bị để bắt đầu dự luật Nhận dạng bảo vệ tạm thời (TPS) và Cứu trợ những trẻ dreamer của chương trình DACA.

Theo tin tức vào ngày 25/3, hai nhà lập pháp đã quyết định ngăn chặn việc trục xuất những trẻ Dreamer không có giấy tờ, thay vì phân bổ chi phí xây dựng hàng rào biên giới theo yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.

Nội dung Dự luật mà họ đang chuẩn bị là yêu cầu sự nhượng bộ của Trump đối với TPS và DACA, thay vì đưa tổng cộng 10 tỷ đô la vào ngân sách liên quan đến biên giới, bao gồm sẽ phân bổ 4,3 tỷ đô la cho việc xây dựng các hàng rào biên giới, 4,3 tỷ đô la để cải thiện thiết bị bảo vệ biên giới và 14 tỷ đô la cho chi phí hành chính.

Ông Peter King cho biết "Chúng tôi luôn tìm cách giúp đỡ những trẻ Dreamer không có giấy tờ và ông Tom Suozzi đã nghĩ về những cách để bảo vệ biên giới tốt hơn", "và đó là lý do tại sao cả hai chúng tôi cùng nhau đẩy mạnh dự luật."

Dự luật cũng bao gồm các lợi ích cho 5 triệu gia đình thuộc các đối tượng được bảo vệ tạm thời của TPS và chương trình DACA, họ sẽ nhận được một khoản phí 2.000 đô la khi nộp đơn, dự luật cũng bao gồm các kế hoạch để thêm 10 tỷ đô la vào ngân sách.

Hiện tại, những người thụ hưởng TPS tại Hoa Kỳ là 417.341 người, trong đó chỉ có 51.475 người ở bang New York. Có 674.900 người thụ hưởng DACA và 32.000 cư dân tại bang New York.