Bản tin định cư

Date: 19-06-2019 01:06:53
THỦ TỤC VISA CHO DU HỌC SINH TỐT NGHIỆP TẠI MỸ BỊ TRÌ HOÃN
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 246

 

Hoa Kỳ đang trì hoãn các thủ tục visa nên du học sinh tốt nghiệp hiện đang giảm.

Trong thời kỳ của chính quyền Trump, thủ tục visa được trì hoãn từ 60 ngày đến 4 tháng, số lượng sinh viên tốt nghiệp du học không thể làm việc thực tập hoặc việc làm đúng thời điểm.

Việc kiểm tra nghiêm ngặt quy trình cấp thị thực của Chính quyền Trump đã trì hoãn nghiêm trọng con đường để sinh viên tốt nghiệp ở Hoa Kỳ mất phương hướng đi tiếp.

Sinh viên đang xin visa làm việc chuyên nghiệp H-1B hoặc giấy phép lao động OPT cho một công việc thực tập hoặc việc làm tạm thời sau khi tốt nghiệp một trường đại học Mỹ, nhưng đã bị Sở di trú trì hoãn.

Sở Di trú của Chính quyền Trump (USCIS) báo cáo rằng quá trình cấp thị thực, thường mất hai tháng, hiện mất bốn tháng trở lên, gấp đôi trong vòng 2 năm.

Cụ thể, thị thực việc làm chuyên nghiệp H-1B đã được tuyển chọn thông qua máy tính và Cục Quản lý xuất nhập cảnh yêu cầu các tài liệu bổ sung (RFE), để gửi thêm tài liệu hỗ trợ, và 1/3 đã bị từ chối hoàn toàn.

Giấy phép lao động OPT để xin việc tạm thời sau khi thực tập hoặc tốt nghiệp cũng gây ra nỗi khổ cho sinh viên du học tốt nghiệp vì phải mất hơn bốn tháng để xử lý thị thực, mặc dù chấp nhận đơn chỉ ba tháng trước ngày làm việc bình thường.

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp nghiên cứu quốc tế đã được thông báo rằng cơ quan nhập cư không thể nhận được thị thực kịp thời vì họ không thể làm việc kịp thời.

Họ nói rằng nếu họ muốn trở về nước, họ không có vé máy bay và nếu họ muốn ở lại Mỹ, họ không thể làm việc vì họ không thể xin visa đúng hạn.

Sinh viên tốt nghiệp Columbia, Princeton, Yale, và Dartmouth từ các trường đại học và tốt nghiệp Ivy League cho rằng họ gửi thư có chữ ký của trường cho hàng chục và hàng trăm sinh viên đại học ký, để khiếu nại các biện pháp và hỗ trợ kinh tế.

Sinh viên tốt nghiệp của các trường quốc tế đang kêu gọi các cơ quan di trú làm thủ tục xin visa sớm và hy vọng cung cấp việc làm và hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong trường học.

Chính quyền Trump lo ngại rằng sàng lọc thị thực là thách thức hơn bất chấp các ý kiến của các trường đại học và ngành công nghiệp công nghệ cao, và nhu cầu về các tài liệu bổ sung và sa thải tăng lên rất nhiều, điều đáng lo ngại là nhập cư sẽ trở nên tồi tệ nhất.