Bản tin định cư

Date: 14-09-2020 01:09:44
THỜI GIAN THỰC HIỆN THỦ TỤC CHO NGƯỜI NHẬP CƯ ĐẦU TƯ HOA KỲ EB-5
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 159

Cùng tìm hiểu về thời gian cần thiết để nhận được thẻ xanh tạm thời sau khi nộp đơn xin thị thực EB-5. Nếu đơn bảo lãnh (I-526) của bạn được chấp thuận sau khi nộp đơn xin Nhập cư Đầu tư Hoa Kỳ (EB-5), bạn sẽ nhận được thẻ thường trú nhân tạm thời (còn được gọi là thẻ thường trú nhân có điều kiện) với thời hạn hai năm.

Sau khi nhận được thẻ thường trú nhân tạm thời, có thể chuyển đổi sang thẻ thường trú nhân thông qua việc chấm dứt điều kiện (I-829) trong thời hạn hiệu lực từ 90 ngày trước thời hạn hiệu lực 2 năm. Việc chấm dứt các điều kiện là việc Văn phòng Di trú xem xét để chuyển đổi từ thẻ xanh tạm thời sang thẻ xanh thông thường, chẳng hạn như liệu doanh nghiệp mà nhà đầu tư đã đầu tư có tiếp tục hoạt động tốt và tạo được việc làm cho 10 người Mỹ trở lên hay không. Việc chấm dứt điều kiện này được nộp cho Sở Di trú bằng cách nộp đơn xin chấm dứt điều kiện gọi là I-829.

Đầu tiên, hãy xem xét thời gian xử lý Đơn xin Nhập cư Đầu tư Hoa Kỳ (I-526).

Người ta chia làm hai mục giai đoạn xử lý Trung Quốc và các nước khác.

Trong trường hợp của Trung Quốc, thời hạn xử lý đơn xin nhập cư đầu tư của Hoa Kỳ (I-526) hiện là 54 đến 75 tháng, được quản lý riêng vì số lượng người nộp đơn Trung Quốc vượt quá hạn ngạch quốc gia. Sở Di trú Hoa Kỳ xử lý đơn xin nhập cư đầu tư vào Hoa Kỳ (I-526) từ khắp các nước trên thế giới. Nói cách khác, những nước  không vượt quá hạn ngạch quốc gia, nên thời gian xử lý Đơn xin Nhập cư Đầu tư Hoa Kỳ (I-526) mất 31,5 đến 60 tháng.

USCIS cập nhật dữ liệu trên trang web của họ hàng tháng, được cho là đã được tổng hợp khoảng hai tháng trước. Thời gian xử lý đã tăng lên một chút so với trước đây, thường mất ít nhất 24 tháng. Có vẻ như thời gian thủ tục bị trì hoãn do hậu quả của Đại dịch Corona-19, nhưng vì không có quá nhiều người nộp đơn kể từ khi lượng đầu tư tăng vào năm ngoái, thủ tục dự kiến ​​sẽ nhanh hơn nếu tình hình Corona 19 được cải thiện.

Và thời gian với đơn xin chấm dứt điều kiện (I-829) như sau.

Sẽ mất tầm 28,5 tháng đến 51,5 tháng. Điều này dường như cũng bị trì hoãn phần nào sau cuộc khủng hoảng Corona-19. Ngoài ra, bạn có thể ở lại Hoa Kỳ hợp pháp miễn là đơn xin chấm dứt điều kiện (I-829) của bạn đang được xử lý, ngay cả khi thẻ thường trú nhân tạm thời của bạn được cấp thông qua Cơ quan Di trú Đầu tư Hoa Kỳ có giá trị trong hai năm. Nếu việc chấm dứt điều kiện (I-829) được chấp thuận sau đó, nó sẽ được chuyển đổi sang thẻ thường trú nhân thông thường với thời hạn hiệu lực là 10 năm.