Bản tin định cư

Date: 13-05-2019 11:05:56
THAY VÌ BỊ TRỤC XUẤT- NGƯỜI NHẬP CƯ TỰ RỜI BỎ ĐANG TĂNG VỌT
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 332

 

Kể từ khi chính quyền Trump ra mắt, những người nhập cư đã chọn tự nguyện rời khỏi đất Mỹ và trở về đất nước của họ thay vì bị trục xuất, đã tăng hơn hai lần.

Có thể hiểu rằng việc tự di cư đang tăng vọt do có những lợi ích đáng kể như không bị bắt giam tại các cơ sở giam giữ người nhập cư và hình phạt cấm nhập cư không thể quay lại Hoa Kỳ trong vòng 3 đến 10 năm có thể được miễn.

Những người nhập cư tự nguyện rời khỏi Hoa Kỳ thay vì chiến đấu tại các tòa án di trú có khả năng cao gấp đôi so với thời nhiệm kỳ của Obama kể từ khi chính quyền Trump ra mắt.

Số người nhập cư đã chọn tự nguyện rời khỏi đất nước vào năm 2018 đã tăng lên 29.818 người, nhiều hơn gấp đôi so với năm trước.

Đặc biệt, so với thời nhiệm kỳ của Obama đã tăng 7 lần kể từ năm 2016.

Số người nhập cư tự nguyện rời bỏ trong tháng 10, đầu năm tài khóa hiện tại của năm 2019, đạt mức cao nhất là 4.192 người trong bảy năm.

Trong năm tài khóa hiện tại, tối thiểu 3.000 người trở lên, hơn 4.000 chuyến khởi hành mỗi tháng.

Đây là mức tăng gấp 5 lần so với thời gian chỉ có 800 người mỗi tháng vào nhiệm kỳ của Obama.

Những người nhập cư bị bắt và chọn rời khỏi tự nguyện thay vì trục xuất có thể tránh các biện pháp trừng phạt do chống lại luật nhập cư, không giống như bị trục xuất.

Trước hết, họ sẽ được thả ra khỏi các cơ sở giam giữ người nhập cư trong một thời gian dài, và họ sẽ được dành nhiều thời gian hơn để phải chuẩn bị trở về nước.

Đặc biệt, nếu bạn bị trục xuất, bạn sẽ bị phạt từ ba đến mười năm không thể quay lại Hoa Kỳ, nhưng bạn sẽ có cơ hội đến Hoa Kỳ một cách hợp pháp bằng cách xin visa khác mà không nhận được các biện pháp trừng phạt như vậy.

Do đó, nhiều người nhập cư, bao gồm cả những người nhập cư không có giấy tờ sống ở Hoa Kỳ trong một thời gian dài ở Hoa Kỳ và có quyền công dân Hoa Kỳ, được coi là đã từ chối đấu tranh nhập cư tự nguyện hoặc bị trục xuất nếu họ bị kiểm soát nhập cư.

Chính quyền Trump dường như muốn tránh sự cần thiết phải giam giữ lâu dài những người nhập cư bị bắt vì các cuộc đàn áp di dân quy mô lớn.