Bản tin định cư

Date: 08-10-2020 08:10:18
TĂNG CƯỜNG CÁC YÊU CẦU ĐỐI VỚI THỊ THỰC CHUYÊN NGHIỆP H-1B
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 73

Theo tờ Wall Street Journal đưa tin vào ngày 6/10 rằng chính phủ Hoa Kỳ đã quyết định tăng cường các tiêu chuẩn lương hàng năm và các yêu cầu về bằng cấp khi cấp thị thực làm việc chuyên nghiệp (H-1B).

Thứ trưởng Bộ An ninh Nội địa Ken Kuchinelli cho biết “Theo các tiêu chuẩn mới, một phần ba số người xin thị thực H-1B có thể sẽ bị từ chối.”

Tiêu chuẩn lương hàng năm thay đổi, dự kiến ​​có hiệu lực từ ngày 8/10 có thể sẽ ảnh hưởng đến việc gia hạn thị thực vì nó áp dụng luôn cho những người có thị thực H-1B hiện tại.

Các tiêu chuẩn mới cũng tăng cường các yêu cầu như về bằng cấp.

Trong thời gian đó, bạn có thể nộp đơn xin thị thực H-1B nếu bạn có bằng đại học hoặc kinh nghiệm tương đương, nhưng trong tương lai, bạn sẽ cần phải có bằng cấp phù hợp với lĩnh vực công việc của mình.

Ví dụ: để có được thị thực này với tư cách là nhà phát triển phần mềm, bạn phải có bằng điện tử, v.v.

Các trường hợp ngoại lệ của quy tắc này là người mẫu thời trang không yêu cầu bằng đại học.

Tờ Wall Street Journal đưa tin, bà Melania, phu nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng nhận được thị thực H-1B khi đến Mỹ vào năm 1996.

Chính sách tăng cường thị thực H-1B đã được công bố vào năm 2017 và chính quyền Trump đã điều hành nghiêm ngặt việc cấp thị thực H-1B trước khi thay đổi quy định này.

Trên thực tế, tỷ lệ từ chối visa H-1B năm ngoái là 15,1%, tăng từ 6,1% vào năm 2016.

Số lượng thị thực H-1B hàng năm là 85.000 thị thực.