Bản tin định cư

Date: 14-09-2020 09:09:50
TẠI SAO THẾ GIỚI ĐỀU MUỐN ĐẦU TƯ VÀO MỸ?
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 242

Gần đây, ngày càng nhiều người đầu tư vào thị trường Mỹ. Với việc tự do hóa đầu tư bất động sản ở nước ngoài từ năm 2006, nhiều người trên toàn thế giới đã đầu tư vào bất động sản ở Hoa Kỳ.

Người nhập cư theo diện đầu tư Hoa Kỳ (EB5) cũng có thể trở thành cổ đông của tập đoàn đầu tư và nhận cổ phiếu khi đầu tư vào dự án ở Trung Tâm Vùng, nên đây cũng không phải là cổ phiếu niêm yết, mà là bạn đang đầu tư vào cổ phiếu Hoa Kỳ.

Dưới đây là ba lý do tại sao Mỹ là nơi đáng để đầu tư.

Trước hết, Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời có thị trường tiêu thụ lớn nhất.

Một số người có thể nghĩ rằng dân số Trung Quốc là đông nhất, vì vậy đây là thị trường tiêu thụ lớn nhất của Trung Quốc.

Tuy nhiên, Mỹ là thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới, Mỹ tiêu thụ 1,3 nghìn tỷ USD vào năm 2017.

Để tham khảo, khi tính toán trên cơ sở toàn cầu, người ta nói rằng một phần tư tổng lượng tiêu thụ được sản xuất tại Hoa Kỳ.

Nói cách khác, ngay cả khi bạn kinh doanh ở Hoa Kỳ, bạn vẫn có cơ hội thành công cao hơn.

Có lẽ những ai đã từng đến thăm Hoa Kỳ đều có kinh nghiệm rằng giá cả của các sản phẩm công nghiệp và nhu yếu phẩm hàng ngày ở Hoa Kỳ rẻ hơn nhiều so với các nước khác.

Lý do đầu tư vào Hoa Kỳ vì đây là một cường quốc kinh tế với thị trường tiêu thụ lớn nhất.

Và Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có chế độ bảo hộ sở hữu trí tuệ tốt nhất. Phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để có một công ty sản xuất một sản phẩm mới. Một sản phẩm mới đã được phát triển với rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, và nếu ai đó sao chép sản phẩm mà không có bất kỳ hạn chế nào và đưa nó ra thị trường, công ty phát triển sản phẩm mới có thể gặp khó khăn lớn. Nói cách khác, các quyền sở hữu trí tuệ minh bạch về mặt pháp lý như bản quyền, nhãn hiệu và bằng sáng chế phải được bảo vệ để các công ty có thể phát triển hơn nữa. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người muốn đầu tư vào Hoa Kỳ vì quốc gia cung cấp các biện pháp bảo vệ pháp lý khác nhau cho các nhà đầu tư nước ngoài là Hoa Kỳ.

Ngoài ra, con cái của các nhà đầu tư đã có được thường trú nhân theo diện định cư đầu tư (EB5) tại Hoa Kỳ hoặc hoạt động kinh doanh trên thị thực E2 có thể nhận được giáo dục công miễn phí. Tám trong số 10 trường đại học toàn cầu hàng đầu thế giới được đặt tại Hoa Kỳ, bao gồm Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford.

Trong trường hợp của các trường đại học, nếu bạn đã có được thường trú nhân tại Hoa Kỳ, học phí của các trường đại học tiểu bang sẽ thấp hơn đáng kể so với sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ, và có nhiều học bổng và chương trình cho vay hơn. Nói cách khác, nếu bạn đầu tư vào Hoa Kỳ để lấy thẻ xanh hoặc chỉ là kinh doanh, thì con của bạn có nhiều cơ hội để nhận được nền giáo dục chất lượng, và cha mẹ có thể nhận được lợi ích tài chính từ việc giảm học phí.