Bản tin định cư

Date: 03-09-2020 01:09:19
SỞ DI TRÚ HOA KỲ RÚT LẠI KẾ HOẠCH CHO 70% NHÂN VIÊN NGHỈ VIỆC KHÔNG LƯƠNG
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 255

Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ rút lại kế hoạch nghỉ không lương đối với hơn 13.000 nhân viên (70% trên tổng số nhân viên), dự kiến ​​sẽ được thực hiện từ cuối tháng 8. Điều này đã làm giảm bớt nỗi lo về việc gia tăng thời gian làm thủ tục mà các đương đơn đã nộp hồ sơ xin thị thực hoặc thường trú.

Sở Di trú Hoa Kỳ là cơ quan chính phủ cung cấp dịch vụ nhập cư, nhiệm vụ chính của cơ quan này là xử lý đơn xin thị thực và thường trú. Nếu 70% tổng số nhân viên nghỉ việc, nhiều đơn xin thị thực và thẻ xanh, bao gồm cả việc xét duyệt đơn xin nhập cư, sẽ bị trì hoãn.

Theo Sở Di trú Hoa Kỳ, việc cắt giảm nhân sự dự kiến sẽ được thực hiện ​​vào ngày 31 tháng 8 năm 2020 và họ cho biết việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng thu nhập. Sở Di trú được cho là sẽ thực hiện việc cắt giảm mạnh nhân lực để duy trì hoạt động cho đến cuối năm tài chính 2020 (tháng 9 năm 2020). Joseph Adler, phó giám đốc chính sách nhập cư tại Di trú, cho biết “Tôi luôn trung thành với sứ mệnh quản lý hệ thống nhập cư hợp pháp, duy trì sự toàn vẹn của đất nước và bảo vệ người dân Mỹ. Có thể có một sự thiếu hụt ngân sách khác kể từ năm tài chính 2021. Để hoạt động bình thường, cần có sự can thiệp của Quốc hội trước năm tài chính 2021.”

Ngoài ra, USCIS cho biết có thể rút lại thời gian nghỉ không lương, nhưng việc cắt giảm nhân sự có thể là một yếu tố làm tăng thời gian chờ đợi cho người nộp đơn. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông chính trị Hoa Kỳ cho biết rằng dịch vụ nhập cư Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tạo ra thặng dư hơn 230 triệu đô la trong năm nay, vì dù sao cũng tăng các loại phí nhập cư khác nhau bắt đầu từ tháng 10/2020.