Bản tin định cư

Date: 14-08-2020 04:08:31
QUY TRÌNH MUA BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ NHẬP CƯ VÀO HOA KỲ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 232

Những người nhập cư sẽ phải tìm nhà sau khi nhập cư vào Hoa Kỳ. Trong hầu hết các trường hợp, lúc đầu bạn sẽ thuê nhà và sau đó mới mua nhà khi bạn định cư tại thành phố mà bạn chọn.

Tuy nhiên cũng có nhiều người ngay cả sau khi vừa nhập cư đến Hoa Kỳ, thay vì thuê nhà và sống, họ cố gắng tìm nhà của riêng mình. Tất nhiên, việc mua nhà sẽ rất tốn kém, nhưng nó có tác dụng giảm đáng kể chi phí hàng tháng về sau. Vì vậy, hôm nay, chúng ta hãy xem xét quy trình mua bất động sản sau khi nhập cư vào Hoa Kỳ.

Trước hết, sau khi nhập cư vào Hoa Kỳ, nếu bạn đã quyết định được nơi bạn muốn sống, bạn nên tìm kiếm một công ty về bất động sản. Bất động sản có thể được tìm kiếm dễ dàng trên Internet, và nếu tìm thấy bất động sản bạn thích, bạn có thể liên hệ với người môi giới của công ty môi giới bất động sản.

Để tìm kiếm bất động sản trên Internet, bạn có thể tìm kiếm khu vực bạn muốn ở, số phòng và nhà vệ sinh, khả năng cho vay thế chấp và các thông tin khác mà bạn muốn. Nếu khó tìm bất động sản trên Internet, bạn có thể nói với nhà môi giới về các điều khoản của mình và yêu cầu cung cấp danh sách các bất động sản cho bạn. Tất nhiên, những yêu cầu này là miễn phí, và ở Hoa Kỳ, về nguyên tắc, người bán phải chịu phí bán bất động sản. Và khi lựa chọn công ty môi giới bất động sản, bạn nên chọn công ty thông thạo thông tin địa phương.

Khi bạn đã tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ gửi cho người bán một Offer (Thông báo) thông qua công ty môi giới bất động sản. Thư thông báo này có thể được coi là một dạng của hợp đồng. Tại thời điểm này, người bán cũng có thể thương lượng bằng cách gửi Seller’s Count Offer của người bán cho bạn. Khi thương lượng kết thúc và đề nghị được đồng ý, khoản tiền đặt trước được gửi vào tài khoản ký quỹ.

Ngoài ra, khi bạn nhận được thông tin chi tiết về tài sản mà chỉ người bán mới biết và kiểm tra tài sản đó, thì đây gọi là quá trình 'Kiểm tra' (Inspection).

Ở Mỹ, có rất nhiều nhà gỗ, và những ngôi nhà gỗ này có thể gặp các vấn đề về mối mọt, vì vậy nên cần nhờ đến chuyên gia có giấy phép hành nghề để điều tra. Thông thường, nếu điều này xảy ra, người bán sẽ sửa chữa nó, nhưng bạn cũng nên ghi rõ điều này trong hợp đồng. Sau khi tất cả các giao dịch được hoàn thành, công ty chủ quản hoàn thành một chứng từ kết thúc và đóng giao dịch vào ngày đã thỏa thuận.

Và vấn đề chuyển tiền ra sao đang khiến nhiều người tò mò.

Đối với những cư dân trong nước không phải là thường trú nhân của Hoa Kỳ, để mua bất động sản ở Hoa Kỳ, họ phải chuyển tiền dưới danh nghĩa đầu tư bất động sản nước ngoài. Trong trường hợp này, các giấy tờ cần thiết để chuyển tiền là giấy tờ tùy thân của người muốn mua bất động sản tại Hoa Kỳ, hợp đồng mua bất động sản tại Hoa Kỳ, bản thẩm định bất động sản, các tài liệu liên quan đến thế chấp trong trường hợp vay tiền tại Hoa Kỳ và các tài liệu xác minh việc thanh toán đầy đủ thuế tại quốc gia của họ.

Nếu một người có tín dụng xấu do không trả hết nợ ở nước họ, người đó có thể được yêu cầu cung cấp các tài liệu đánh giá tín dụng của người gửi tiền để ngăn chặn việc chuyển tiền ra nước ngoài. Ngoài ra, những người chưa nộp thuế chỉ có thể đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài sau khi đã nộp lại đầy đủ thuế.

Các nhà đầu tư trong nước không phải là thường trú nhân của Hoa Kỳ mua bất động sản ở Hoa Kỳ và phải gửi xác nhận mua cho ngân hàng trong vòng 3 tháng, và công việc kinh doanh liên quan đến ngân hàng sẽ hoàn tất. Bạn phải gửi một báo cáo “Báo cáo định kỳ về Bất động sản Nước ngoài”. Tuy nhiên, đối với thường trú nhân của Hoa Kỳ, việc chuyển tiền được thực hiện dưới danh nghĩa chi phí tái định cư ở nước ngoài, và không có nghĩa vụ phải báo cáo cho quốc gia của mình.