Bản tin định cư

Date: 14-07-2020 11:07:07
PHƯƠNG ÁN HỦY VISA DU HỌC SINH CHỈ THAM GIA LỚP HỌC TRỰC TUYẾN CỦA TRUMP BỊ ĐÌNH CHỈ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 331

Tiếp nối Đại học Harvard, MIT và California thì có thêm 18 vụ kiện đã đệ đơn kiện chính quyền Trump, điều này cho thấy rõ ràng là kế hoạch hủy thị thực cho sinh viên quốc tế chỉ tham gia các khóa học trực tuyến trong học kỳ mùa thu sẽ không được thực thi.

Dự kiến chính quyền Trump ​​sẽ chặn kế hoạch hủy visa, ​​hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế sẽ bị hủy visa và trờ về nước.

Các biện pháp chống nhập cư của chính quyền Trump nhằm hủy thị thực đối với các sinh viên quốc tế, những người chỉ tham gia các lớp trực tuyến vào học kỳ mùa thu này và trở về nước họ, hiện đang bị buộc không được thi hành bởi vì sự kìm hãm từ tòa án, vì mỗi trường đại học và chính quyền các bang đều đệ đơn kiện.

Các trường đại học danh tiếng hàng đầu của Hoa Kỳ như Harvard và MIT, cũng như California, và 17 tiểu bang khác và chính phủ Washington DC đã tham gia vụ kiện chống lại chính quyền Trump vào ngày 13/7.

18 luật sư địa phương từ Washington, DC, Maryland, Virginia, Illinois và Massachusetts cho biết trong một tòa tháp được đệ trình lên Tòa án quận Liên bang ở Boston hôm nay rằng chính quyền Trump đã kêu gọi chính phủ ủng hộ và ngăn chặn các biện pháp liều lĩnh để từ chối sinh viên quốc tế tham gia các lớp học trực tuyến trong khi bỏ qua vấn đề sức khỏe của họ.

Có 1124 trường đại học ở 18 bang đã đệ đơn kiện, 373.000 sinh viên quốc tế đang theo học, và họ đóng góp cho nền kinh tế Mỹ là 14 tỷ đô la.

Nhiều trường đại học trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm Đại học Harvard và MIT, cũng như hệ thống Đại học Bang California, đã công bố kế hoạch tiến hành gần như tất cả các lớp học trực tuyến của họ trong học kỳ mới vào mùa thu này, sau sự khủng hoảng của Corona.

Hiện tại, dự kiến ​​một tòa án quận liên bang khu vực tiến bộ có khả năng sẽ cung cấp cho chính quyền Trump một lệnh đình chỉ.

Trong trường hợp này, dự kiến ​​sẽ tránh được việc các du sinh viên nước ngoài sẽ bị hủy bỏ và trở về nước vì họ chỉ tham gia các lớp học trực tuyến, và không đến lớp trực tiếp.