Bản tin định cư

Date: 08-07-2019 01:07:55
PHẠT 500.000 ĐÔ LA VỚI NHỮNG NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP BỊ TRỤC XUẤT
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 181

Chính quyền Trump đã tuyên bố rằng những người nhập cư bất hợp pháp hiện vẫn không rời khỏi Hoa Kỳ ngay cả sau khi họ đã nhận được phán quyết trục xuất cuối cùng, sẽ bị phạt tới 500.000 đô la điều này  khiến cộng đồng người nhập cư sợ hãi.

Hầu hết những người nhập cư bất hợp pháp được hiểu là cố gắng buộc họ rời đi vì họ không thể trả nổi một khoản tiền phạt lớn như vậy.

Chính quyền Trump, đã tuyên bố rằng họ sẽ triển khai một vụ bắt giữ và trục xuất người nhập cư bất hợp pháp theo quy mô lớn ngay sau khi ngày độc lập của Mỹ trôi qua, lần này đã lấy ra một thẻ phạt trị giá 500.000 đô la.

Chính quyền Trump đã tiết lộ rằng họ áp dụng khoản tiền phạt lớn lên tới 500.000 đô la đối với những người nhập cư bất hợp pháp không chịu rời khỏi Hoa Kỳ ngay cả sau khi nhận được yêu cầu trục xuất.

Theo thông báo từ ICE, một người nhập cư bất hợp pháp sinh ra ở Mexico sống trong một nơi ẩn náu ở Ohio sẽ bị phạt 497.777 đô la vì người này đã nhận được thông báo trục xuất nhưng vẫn không rời khỏi đất Mỹ.

Người mẹ nhập cư bất hợp pháp, đến Hoa Kỳ năm 16 tuổi và hiện có ba đứa con, trong đó có 2 đứa trẻ là công dân Hoa Kỳ, cô cho biết cô rất xấu hổ, cô không có tiền để đóng phạt và sợ rằng cô không thể trở về quê hương Mexico.

"Rõ ràng là chính phủ Hoa Kỳ có ý định gây sợ hãi cho người mẹ và các con của cô ấy ngay cả khi cô ấy biết rằng cô ấy đang ở gần nơi trú ẩn Ohio và không thể trả khoản tiền phạt khổng lồ 500.000 đô la", một nhóm nhập cư hỗ trợ cho biết.

Ngoài Ohio, Virginia, Bắc Carolina, Texas và Utah cũng đã được thông báo về những thông báo gửi cho những người nhập cư bất hợp pháp vẫn chưa rời khỏi Hoa Kỳ.

ICE cho biết, những người nhập cư bất hợp pháp cuối cùng bị Bộ Tư pháp liên bang gửi yêu cầu trục xuất sẽ được gửi Thông báo Ý định Phạt tiền, thông báo bị phạt lên tới 500.000 USD nếu không rời khỏi Hoa Kỳ.

ICE cảnh báo rằng nếu bạn không hoàn thành việc chuẩn bị rời khỏi Hoa Kỳ trong 30 ngày, bạn sẽ chính thức bị phạt.

Tại Hoa Kỳ, cơ quan di trú cho biết hiện có hơn 1 triệu người nhập cư bất hợp pháp đã nhận được lệnh trục xuất nhưng vẫn chưa rời khỏi Hoa Kỳ, và 1 triệu người khác đang chờ xử lý giấy tờ về việc bị trục xuất.

Được biết, việc bắt giữ và trục xuất một số lượng lớn người nhập cư bất hợp pháp muốn triển khai nhập cư đến 10 thành phố hàng đầu của Hoa Kỳ, ngay sau Ngày Độc lập là kế hoạch đầu tiên để bắt giữ và trục xuất 2.000 người nhập cư bất hợp pháp và gia đình của họ.