Bản tin định cư

Date: 13-10-2020 09:10:13
MỞ RỘNG PHÚC LỢI Y TẾ CHO NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÓ GIẤY TỜ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 52

Trong bối cảnh các lợi ích Medi-Cal ngày càng tăng cho những người nhập cư không có giấy tờ ở California, ngày càng nhiều tiểu bang đang mở rộng dịch vụ y tế cho người nhập cư trên toàn quốc trong bối cảnh lây lan của dịch Corona 19.

Chính quyền bang Illinois gần đây đã quyết định tạo điều kiện cho những người từ 65 tuổi trở lên nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe do bang cung cấp bất kể tình trạng nhập cư của họ và nó sẽ được thực hiện vào tháng 12, theo tờ Chicago Tribune cho biết.

Bang Illinois đã thông qua kế hoạch vận hành chương trình hỗ trợ chi phí y tế cho những người cao niên có thu nhập thấp không có giấy tờ vào mùa xuân năm ngoái. Medicare do chính phủ liên bang tài trợ (dành cho những người từ 65 tuổi trở lên) vì họ không có tình trạng nhập cư hợp pháp ngay cả khi họ đã đóng thuế trong một thời gian dài, Medicaid do ngân sách nhà nước tài trợ (dành cho người thu nhập thấp). Đối tượng được hỗ trợ là người thu nhập thấp từ 65 tuổi trở lên không liên quan đến các quyền lợi như An sinh xã hội do ngân sách nhà nước vận hành.

Chương trình được dẫn dắt bởi "Latino Caucus", một cuộc họp của các nhà lập pháp gốc Tây Ban Nha tại cơ quan lập pháp bang Illinois. Tổ chức dựa trên lập luận rằng những người cao niên không có bảo hiểm, thu nhập thấp, những người khó tiếp cận các dịch vụ y tế do tình trạng nhập cư của họ, có nguy cơ bị biến chứng nghiêm trọng hơn nếu họ nhiễm Corona 19, và việc bỏ qua điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc nhà nước sẽ phải trả một cái giá đắt hơn. Bộ Y tế Illinois đã ước tính chi phí bổ sung cần thiết để mở rộng hỗ trợ y tế là 5 triệu đô la mỗi năm.

Garciela Guzman, giám đốc của Chiến dịch Healthy Illinois (HIC), cho biết, “Bởi vì chương trình này được điều hành bởi tiểu bang, nó không vi phạm các quy định về phí công mà chính phủ liên bang kiểm tra cho điều kiện được cấp thẻ xanh.”

Guzman nói, "Vào thời điểm báo cáo nghiên cứu rằng số lượng người già có tuổi thọ cao sẽ tăng nhanh trong 10 năm tới, một chương trình thiết thực đã được đưa vào hoạt động."

Người ta phân tích rằng vào những năm 1980, khi người nhập cư vào Hoa Kỳ đạt đến đỉnh điểm, một số người nhập cư ở độ tuổi 20 và 40 thời điểm ấy hiện tại đã bắt đầu bước vào tuổi già.