Bản tin định cư

Date: 18-10-2018 05:10:11
LỜI HỨA “SẼ GIÚP NGĂN CHẶN BỊ TRỤC XUẤT” - TĂNG GẤP 30 LẦN SAU KHI TRUMP LÊN NẮM QUYỀN
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 296

 

Vấn đề cần được quan tâm chính là khi các chương trình tăng cường kiểm soát nhập cư của chính quyền Trump ngày càng dữ dội, thì đồng thời những lời hứa hẹn ‘ngọt ngào’ của những người nhận tiền và hứa hẹn giúp đỡ cũng lớn mạnh.

Vào ngày 16/10,Theo Hiệp hội Luật sư Tiểu bang California cho biết chỉ có 10 trường hợp nộp cho các dịch vụ pháp lý mà không có giấy phép ngành nghề của luật sư vào năm 2015. Tuy nhiên, từ khi Trump lên nắm quyền, chính sách nhập cư cũng trở nên gây gắt hơn. Số trường hợp cung cấp các dịch vụ bất hợp pháp bị cáo buộc tăng lên theo cấp số nhân lên 443 trường hợp trong năm 2016 và thêm 315 trường hợp nữa trong năm 2017.

Dự kiến sẽ vượt thêm 400 trường hợp vào cuối năm nay. Hiệp hội luật sư California không tiết lộ chính xác về việc có bao nhiêu khiếu nại mà họ nhận được liên quan đến nhập cư, nhưng thường được cho là chiếm khoảng 20% tổng số.

Hiệp hội luật sư California đã thành lập gồm 14 nhà điều tra dịch vụ pháp lý không có giấy phép để giúp họ loại trừ những gian lận. Lia Wilson, tổng thư ký Hiệp hội Luật sư California cho biết "Chúng tôi sẽ chủ động giải tán những người không bị ảnh hưởng bởi gian lận pháp lý”.

Hiệp hội luật sư California đưa ra một trường hợp của một cặp vợ chồng nhập cư Hungary đã bị lừa dối ở khu vực San Diego khi ủy nhiệm cho một dịch vụ pháp lý không có giấy chứng nhận hành nghề. Tin tưởng vào lời hứa sẽ giúp đỡ cho trường hợp của gia đình với người chồng đã bị bắt và trục xuất khỏi tòa án, gia đình đã đưa cho kẻ lừa gạt Robin Swap 3.000 đô la tiền mặt. Rốt cuộc, tên Robin không làm bất cứ hành động gì, người chồng vẫn bị trục xuất và 2 vợ chồng đành phải quay lại Hungary.