Bản tin định cư

Date: 13-08-2019 03:08:33
'KIỂM SOÁT NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP' CỦA TRUMP ĐÃ LÊN KẾ HOẠCH HƠN MỘT NĂM
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 87

Cục Hải quan xuất nhập cảnh đã đột kích nhà máy của Công ty Thực phẩm Cork ở Morton, Mississippi, để thực hiện kiểm tra những công nhân là người nhập cư bất hợp pháp. Các nhân viên kiểm soát nhập cư Hoa Kỳ đã đột kích bảy nhà máy chế biến thực phẩm ở Mississippi và bắt giữ 680 công nhân bất hợp pháp, chủ yếu là người Latin. Các quan chức cho biết cuộc đột kích và bắt giữ này là đợt đột kích lớn nhất từ trước đến nay tại một bang duy nhất.

CNN đã báo cáo rằng chính quyền Donald Trump đã lên kế hoạch khoảng một năm để bắt giữ một số lượng lớn lao động nhập cư bất hợp pháp ở Mississippi này. Bởi vì “nếu không có kế hoạch sẽ không thể điều động đến 650 đặc vụ ICE” .

Công tố viên Mike Hearst của bang Mississippi cho biết: “Cuộc đột kích này đã bắt đầu kế hoạch từ một năm trước. Chúng tôi không thể tập hợp hơn 650 đặc vụ trên toàn quốc ở Mississippi trong ba ngày mà không cần sự chuẩn bị trước”.

Các đặc vụ của Cơ quan Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) đã đột kích vào bảy nhà máy thực phẩm Mississippi và bắt giữ 680 công nhân nhập cư bất hợp pháp.

Công tố viên Hearst nói rằng “Đó là một kế hoạch với quy mô lớn, vì vậy chính quyền Trump có thể tiến hành thực hiện bất cứ lúc nào”.

Trong khi đó, trước kế hoạch được thực hiện, phía ICE đã tạo các nguồn giám sát bí mật tại mỗi nhà máy.

Một quan chức cấp cao của ICE cho biết: "Chúng tôi đã sử dụng các nhà quản lý hoặc giám sát nhà máy làm nguồn giám sát bí mật để điều tra việc thuê nhân công nhập cư bất hợp pháp."

Điều này cho phép họ tìm ra có bao nhiêu công nhân đang làm việc và được trả tiền tại các nhà máy.

Cuộc khảo sát cũng diễn ra trong vài tháng với các nhân viên và quản lý nhà máy khác, những người biết rõ được các hành vi làm việc bất hợp pháp tại nhà máy. Các thông tin dữ liệu được ghi lại cũng đã được tìm thấy.

Báo cáo bắt giữ đã được đưa đến nhà nhà máy gần đó. ICE sẽ tiến hành sàng lọc nhập cư cho người nhập cư ở đây.