Bản tin định cư

Date: 17-09-2020 01:09:38
KÉO DÀI THỜI HẠN ĐỂ NỘP CÁC TÀI LIỆU BỔ SUNG (RFE)
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 163

Sở Di Trú (USCIS) thông báo sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp kéo dài thời hạn nộp hồ sơ bổ sung cho người xin nhập cư, vốn đã được áp dụng kể từ sau vụ dịch Corona-19 cho đến cuối năm nay.

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh đã thông báo điều này trong một thông cáo báo chí vào ngày 11/9 vừa qua.

Sở Di Trú đã cho phép người nộp đơn nhập cư được gia hạn thời gian cung cấp tài liệu bổ sung (RFE) thêm 60 ngày kể từ ngày hết hạn ban đầu vì đại dịch Corona đã làm trì hoãn việc xử lý các đơn liên quan đến nhập cư.

Biện pháp mở rộng này ban đầu dự kiến ​​kết thúc vào ngày 11 tháng 9, nhưng khi tình hình của Corona 19 vẫn đang tiếp tục, họ đã thông báo rằng sẽ tiếp tục thực hiện sự linh hoạt trong chính sách.

Thông thường, thông báo RFE từ USCIS dành cho người nộp đơn nhập cư yêu cầu nộp thêm các tài liệu bổ sung hoặc bổ sung trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, những người nộp đơn xin nhập cư đã nhận được thông báo RFE từ hành động này thì được yêu cầu nộp các tài liệu bổ sung trong vòng 60 ngày kể từ ngày hết hạn nộp đơn được quy định trong RFE.

Sở Di trú cho biết chính sách này sẽ chỉ được áp dụng cho tất cả các thông báo RFE được ban hành từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Trong khi đó, Sở Di trú đã xác nhận lại kế hoạch thay đổi Dịch vụ xử lý nhanh (Premium processing) và tăng lệ phí nộp đơn nhập cư thông qua thông báo rằng các biện pháp đó sẽ có hiệu lực từ ngày 2 tháng 10.

Theo đó, Dịch vụ xử lý nhanh được thay đổi từ trong vòng 15 ngày làm việc trừ ngày nghỉ, sẽ thay đổi thành trong vòng 3 tuần.

Sở Di trú cũng thông báo rằng việc tăng lệ phí sẽ có hiệu lực từ ngày 2 tháng 10 theo đề xuất tăng lệ phí nhập cư được thông báo cuối cùng trong Cơ quan Đăng ký Liên bang vào ngày 3 tháng 8.

Theo mức tăng được đề xuất, chi phí cho các giấy tờ nhập cư, bao gồm cả đơn xin nhập quốc tịch, đơn xin giấy phép lao động, đơn xin nhập cư gia đình và đơn xin nhập cư đầu tư, đều sẽ tăng lên. Đơn xin quốc tịch tăng từ 640 USD hiện tại lên 1.170 USD (nếu nộp đơn trực tuyến là 1.160 USD), và lệ phí xin giấy phép lao động (I-765) và giấy chứng nhận du lịch (I-131A) lần lượt là tăng 34% và 76%.

Ngoài ra, đơn xin tạm hoãn trục xuất (I-881) tăng từ 285 USD tại lên 1.810 USD, và đơn bảo lãnh gia đình nạn nhân tội phạm (U-1) (I-929) tăng 230 USD lên 1.485 USD.