Bản tin định cư

Date: 09-11-2020 09:11:47
JOSEPH BIDEN ĐẮC CỬ TỔNG THỐNG HOA KỲ THỨ 46
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 301

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joseph Biden đã được tuyên bố sẽ là tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.

Mặc dù vẫn phải trải qua chứng nhận, thủ tục pháp lý và bầu cử của chính quyền các bang, nhưng Biden sẽ được nhậm chức tổng thống cao tuổi nhất ở tuổi 78 vào ngày 20 tháng 1 năm sau, và Thượng nghị sĩ Kamala Harris đã lập kỷ lục là nữ phó tổng thống gốc Á da màu đầu tiên.

Vào ngày 7/11, bốn ngày sau cuộc bầu cử, Ứng cử viên Joseph Biden đã giành chiến thắng cuối cùng ở bang Pennsylvania, thêm 20 thành viên bầu cử làm con số tăng lên 273 phiếu, và các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ tuyên bố rằng ông đã trúng cử.

Dự đoán rằng ngay cả sau khi Biden thắng cử với 273 phiếu đại cử tri và bang Georgia tiếp tục đi ngược lại, và nếu nắm chắc được số phiếu ở Arizona và Nevada thì sẽ áp đảo Tổng thống Donald Trump với 306 và 232 phiếu cử tri.

Tổng thống thứ 46 - Biden, người được người dân Mỹ lựa chọn, vẫn đang trong quá trình kiểm phiếu lại và các thủ tục pháp lý do Trump đệ trình, xác minh kết quả bầu cử của chính quyền các bang và cuộc bầu cử chính thức của khu vực bầu cử được tổ chức vào ngày 14 tháng 12.

Theo đó, vào ngày 20 tháng 1 năm sau, Joseph Biden đánh bại tổng thống đương nhiệm và trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, lập kỷ lục là tổng thống già nhất ở tuổi 78.

Ngoài ra, Kamala Harris, phó tổng thống đắc cử, sẽ được nhậm chức với tư cách là nữ phó tổng thống da màu và gốc Á đầu tiên trong lịch sử của Hoa Kỳ.

Chính quyền Biden phải đối mặt với những thách thức cấp bách để chống lại virus Corona đang tái lan rộng gần đây và đồng thời châm ngòi cho sự phục hồi kinh tế đang hạ nhiệt.

Đảng Dân chủ đang thúc đẩy thực hiện khẩn cấp gói cứu trợ khoảng 2 nghìn tỷ đô la để hỗ trợ người dân Mỹ, những người thất nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vào cuối năm nay, nhưng dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 3 nghìn tỷ đô la sau ngày 20 tháng 1 năm sau.

Chính quyền Biden tuyên bố sẽ chỉ tăng thuế đối với những người giàu có thu nhập hàng năm trên 400.000 USD liên quan đến chính sách thuế, nhưng vấn đề là việc cắt giảm thuế 2.000 USD / hộ gia đình sẽ biến mất khi lệnh cắt giảm thuế của Trump được bãi bỏ.

Ngoài ra, chính quyền Biden dự đoán rằng họ sẽ phục hồi các lợi ích đã bị đình chỉ từ Obama Care và đẩy mạnh các lỗ hổng của Biden Care.

Đặc biệt, dự kiến ​​sẽ bãi bỏ hoàn toàn chính sách chống nhập cư và quay trở lại chính sách ủng hộ người nhập cư, bao gồm việc hồi phục lại chương trình DACA và mở rộng đáng kể thị thực và nhập cư hợp pháp.

Chính quyền Biden sẽ quay trở lại hiệp định khí hậu quốc tế ngay sau khi khánh thành và sẽ chuyển sang chính sách năng lượng thân thiện với môi trường, loại bỏ nhiên liệu hóa thạch vào năm 2050.