Bản tin định cư

Date: 09-10-2018 03:10:11
IRELAND – QUỐC ĐẢO MANG TÊN NGỌC LỤC BẢO
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 301

 

Ireland là một quốc gia nằm tại phía Tây Bắc Châu Âu. Phía Bắc giáp với Đại Tây Dương về phía Tây và phía Nam giáp với biển Ireland đến phía đông. Có vị trí chiến lược án ngữ các đường biển và đường hàng không chủ yếu giữa Bắc Mỹ và Bắc Âu. Ireland nằm ở phía Tây nước Anh Đất nước này có địa hình tương đối bằng phẳng theo hình lòng chảo. Vùng trung tâm Ireland chủ yếu là đồng bằng với nhiều sông và hồ lớn. Ireland còn là quốc gia thân thiện và giàu có nhất thế giới, là nơi có trụ sở của hầu hết công ty công nghệ lớn, là nước sản xuất ra những dược phẩm hàng đầu châu Âu, sản sinh ra rất nhiều giải Nobel văn chương lẫn hòa bình. Đặc biệt hơn Ireland là một đất nước với dân số trẻ, là một nơi lý tưởng để bạn học tập cũng như sinh sống, làm việc và định cư với môi trường năng động.

 

KHÍ HẬU:

Ireland có khí hậu ôn đới. Chính sự ảnh hưởng của dòng hải lưu là nguyên nhân Ireland có nhiều mưa. Điều này lý giải vì sao hòn đảo được bao phủ bởi màu xanh và được gọi tên là Ngọc Lục Bảo. Những tháng lạnh nhất là tháng Một và tháng Hai, nhiệt độ ngoài trời trung bình hàng ngày từ 4ºC đến 7ºC, trong khi tháng Bảy và tháng Tám là hai tháng ấm nhất, với nhiệt độ trung bình từ 14ºC và 16ºC. 

 

 

LỄ HỘI RỰC RỠ BẤT TẬN

Ireland là đất nước giữ được truyền thống văn hóa lâu đời. Một đất nước nổi tiếng không chỉ với những thành phố đa văn hóa, đầy màu sắc mà còn được biết đến nhiều vì lòng mến khách nồng hậu của người dân địa phương. Người dân Ireland dùng tiếng Anh cho mọi hoạt động giao tiếp trong đời sống hằng ngày cũng như trong công việc. Bạn sẽ không phải tìm kiếm một điều gì đó để làm vào một ngày cuối tuần, trong một kỳ nghỉ hay bất kỳ thời điểm nào trong năm bởi vì Ireland là đất nước của hàng ngàn lễ hội.

 

 

NỀN KINH TẾ TRÍ THỨC HIỆN ĐẠI

Nền kinh tế tập trung vào các ngành dịch vụ, công nghệ cao và khoa học sức khoẻ. Thương mại, đầu tư và công nghệ là những đòn bẩy chính cho phát triển kinh tế.  Là một trong những nền kinh tế mở nhất trên thế giới (đứng thứ 6 trong Index of Economic Freedoms). Xuất khẩu đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, bao gồm các ngành chính:

  * Dược phẩm

  * Hoá chất

  * Phần cứng và phần mềm máy tính 

  * Thực phẩm

  * Đồ uống và đồ uống có cồn

  * Thiết bị y tế

 

 

Ireland nhập khẩu chủ yếu là máy móc trang thiết bị giao thông (gồm cả máy bay và các phương tiện giao thông khác), máy móc văn phòng, thiết bị điện tử, linh kiện máy tính. Ngoài ra, các sản phẩm như hoá chất và các sản phẩm y tế, dược phẩm, thực phẩm và động vật sống, các chế phẩm từ dầu mỏ cũng là các mặt hàng nhập khẩu có tỷ trọng cao.

 

NỀN GIÁO DỤC ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

 

 

Hệ thống giáo dục đại học của Ireland xếp hạng thứ năm toàn cầu. Hiện có hơn 32,000 sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học. Ireland có môi trường thiên nhiên cũng như văn hóa-xã hội rất thân thiện với sinh viên. Ngoài chương trình học bổng của Chính phủ, các trường Đại học và Học viện Công nghệ đều có các suất học bổng dành cho các sinh viên tài năng.

Song song với việc đưa ra những chính sách thiết thực để đầu tư cho giáo dục, Chính phủ Ireland cũng đầu tư để phát triển hạ tầng công nghệ cũng như có các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước để tăng cường vị thế là một nước xuất khẩu, cũng như tạo việc làm cho người dân. Chính vì vậy, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm của Ireland nằm trong nhóm nước đứng đầu Châu Âu và thế giới.

 

HỆ THỐNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE TIÊN TIẾN VÀ HIỆN ĐẠI