Bản tin định cư

Date: 10-02-2020 03:02:42
HẠN CHẾ NGHIÊM NGẶT THỜI GIAN LƯU TRÚ CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 65

Số lượng du học sinh nước ngoài tiếp tục suy giảm ở Mỹ, do chính quyền Trump đang lên kế hoạch thực hiện các biện pháp quản lý mới để hạn chế nghiêm ngặt thời gian lưu trú cho sinh viên nước ngoài tại Hoa Kỳ.

Vào ngày 5 tháng 2, Bộ An ninh Nội địa của Chính quyền Trump, đã xóa thời gian lưu trú cho sinh viên nước ngoài vào Hoa Kỳ, thay vì bãi bỏ 'Thời hạn của Tình trạng (D / S)', phía chính quyền Trump cho biết hiện đang thúc đẩy một sự thay đổi trong các quy tắc chuyển thành ‘Thời gian lưu trú tối đa’ cho sinh viên nước ngoai.

‘Thời gian lưu trú D / S’ có nghĩa là công dân nước ngoài được cấp thị thực bởi thanh tra nhập cư theo khoảng thời gian pháp lý để lưu trú lại. Cán bộ xuất nhập cảnh sẽ chỉ định thời gian lưu trú hợp lệ trên mẫu I-94 (Thẻ ghi / nhập cảnh) đối với sinh viên quốc tế nhận được visa du học, thời gian mà visa sinh viên hợp lệ thường là ‘thời gian lưu trú D / S’.

Khi bạn đã được chỉ định ‘thời gian lưu trú D / S’, bạn sẽ có thể ở lại Hoa Kỳ mà không cần phê duyệt thêm cho đến khi bạn hoàn thành việc học trong thời hạn hiệu lực của visa du học.

Tuy nhiên, nếu ‘Thời gian lưu trú tối đa’, được áp dụng, sinh viên quốc tế phải được Bộ Di trú chấp thuận cho thời gian lưu trú kéo dài nếu việc học của họ bị trì hoãn. Sẽ rất bất tiện khi được chấp thuận. Tình trạng cư trú của sinh viên quốc tế sẽ trở nên không ổn định.

Sinh viên nước ngoài được ghi danh là sinh viên đại học phải được chấp thuận gia hạn thời gian lưu trú nếu lịch trình học tập của họ bị trì hoãn và thời hạn tốt nghiệp của họ bị trì hoãn, và nếu họ muốn vào trường sau đại học, họ phải được chấp thuận gia hạn thời gian lưu trú.

Kế hoạch cũng yêu cầu sinh viên quốc tế phải trả một khoản phí 1.500 đô la mỗi lần họ xin gia hạn lưu trú.

Trong quá trình này, đơn xin gia hạn lưu trú có thể bị từ chối, vì vậy sinh viên quốc tế buộc phải tiếp tục học tập trong tình trạng không ổn định.

Sinh viên nước ngoài học tập tại các trường đại học Hoa Kỳ với thị thực sinh viên không cần phải xin gia hạn lưu trú nếu họ hiện đang học hoặc sắp tốt nghiệp.

Tờ ‘Forbes’ cho biết động thái thay đổi quy định của chính quyền Trump sẽ làm tăng tính không chắc chắn đối với sinh viên nước ngoài ở Hoa Kỳ, và sẽ là một trở ngại khác cho sinh viên nước ngoài.

Paul Burtu, một cựu quan chức nhập cư Hoa Kỳ, đã chỉ ra rằng "nỗ lực nghiêm ngặt của chính quyền Trump nhằm hạn chế thời gian lưu trú cho sinh viên quốc tế dường như sẽ làm giảm đi sự quá hạn của sinh viên quốc tế, những người chiếm phần lớn trong số những người được gọi là "ở lại quá hạn ".