Bản tin định cư

Date: 23-03-2021 09:03:17
HẠ VIỆN HOA KỲ THÔNG QUA ĐẠO LUẬT "GIẤC MƠ VÀ LỜI HỨA CỦA MỸ"
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 353

HẠ VIỆN HOA KỲ THÔNG QUA ĐẠO LUẬT " GIẤC MƠ VÀ LỜI HỨA CỦA MỸ" , CÓ THỂ ĐƯA HƠN 2 TRIỆU " DREAMERS" VÀO CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH CÔNG DÂN

Hôm thứ Năm tuần trước, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua Đạo luật “Giấc mơ và Lời hứa của Mỹ”, một trong hai đề xuất nhập cư chính được tiến hành trong tuần này dưới thời chính quyền Biden.

Nếu được ký thành luật, dự luật sẽ đặt 2,3 triệu "Dreamers”, những người nhập cư trái phép đến Mỹ khi còn là trẻ vị thành niên, vào con đường trở thành công dân.

Ít nhất 300.000 người nhập cư có Tình trạng được Bảo vệ Tạm thời hoặc Hoãn thi hành cưỡng ép trục xuất, các hình thức cứu trợ nhân đạo, cũng sẽ được đưa vào diện thường trú nhân nếu họ đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện.

Tất cả các thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã bỏ phiếu để thông qua luật và chín thành viên Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu với họ, trong một cuộc bỏ phiếu với 197 phiếu thuận trên tổng số 228 phiếu.

Đạo luật Giấc mơ và Lời hứa của Mỹ sẽ cho phép  những người nhận Hành động trì hoãn dành cho trẻ em vào Mỹ ( DACA)  và những người nhập cư trái phép khác đã đến Hoa Kỳ trước 18 tuổi, nếu họ đáp ứng các yêu cầu, xin thường trú nhân có điều kiện 10 năm.

Người nộp đơn đủ điều kiện nếu họ có bằng đại học hoặc theo học chương trình cử nhân trong hai năm, phục vụ trong quân đội trong hai năm hoặc làm việc tại Hoa Kỳ trong ba năm.

Dự luật mới sẽ được đưa đến Thượng viện và nếu được ký kết, điều này có nghĩa là con cái của những người nhập cư có thị thực lao động tạm thời sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin ngoài các quy trình dựa trên việc làm.

Hạ viện cũng dự kiến ​​sẽ thông qua dự luật thứ hai vào thứ Năm cung cấp tư cách pháp nhân tạm thời cho hàng trăm nghìn công nhân nông nghiệp.