Bản tin định cư

Date: 10-07-2019 02:07:26
FBI, ICE - QUÉT ẢNH BẰNG LÁI XE Ở CÁC QUẬN HOA KỲ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 229

 

Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cơ quan thi hành luật và xuất nhập cảnh Hoa Kỳ (ICE) đang tiến hành khảo sát và điều tra các đoạn ghi hình về cơ sở dữ liệu ảnh của bằng lái xe.

Các cơ quan liên bang này đã được liên kết với hình ảnh trực tiếp về giấy phép lái xe khi họ tìm kiếm tội phạm hoặc người nhập cư bất hợp pháp mà họ đang tìm kiếm.

Cuộc điều tra tội phạm liên bang (FBI) và Cơ quan thi hành luật và xuất nhập cảnh Hoa Kỳ (ICE), người dân không biết rằng ảnh giấy phép lái xe của họ đang bị quét.

Washington Post phàn nàn rằng các cơ quan thực thi pháp luật liên bang, bao gồm FBI và ICE, rằng cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe của DMV đang trở thành một ‘mỏ vàng’ để tìm nghi phạm trong các cuộc khảo sát và điều tra, nhưng mà không có người dân nào đồng ý về việc quét ảnh của họ như vậy.

FBI đã cố gắng tìm các nghi phạm hình sự và ICE đã cố gắng tìm những người nhập cư bất hợp pháp trong cơ sở dữ liệu ảnh giấy phép lái xe của DMV bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Theo hồ sơ của chính phủ, mà Washington Post thu thập được chẳng hạn như GAO (Phòng kế toán tổng hợp) cho biết rằng FBI và ICE đã chi hàng triệu ảnh giấy phép lái xe của người dân mà không có bất kỳ thông báo hay sự đồng ý nào.

Theo hồ sơ của chính phủ, FBI đã quét hơn 390.000 ảnh giấy phép lái xe từ cơ sở dữ liệu DMV kể từ năm 2011.

ICE cho biết rằng họ đã tìm kiếm người nhập cư bất hợp pháp thông qua việc tìm hình ảnh của hơn 2000 giấy phép lái xe ở Utah, nơi cấp giấy phép lái xe.

Vấn đề công nghệ nhận dạng khuôn mặt bị lạm dụng gần đây đã được quốc hội liên bang nêu ra, nhưng nó vẫn chưa được ban hành quy chế cấm trong các cơ quan lập pháp liên bang hoặc tiểu bang.

Thay vào đó, các cơ sở dữ liệu ảnh giấy phép lái xe DMV cho phép FBI và ICE được truy cập và quét ở một số trạng thái quan trọng.

Quét FBI có sẵn ở 21 tiểu bang, bao gồm Washington, DC, Pennsylvania và Texas, và một số trong 15 tiểu bang cho phép bằng lái xe của người nhập cư bất hợp pháp chấp nhận cuộc kiểm soát tìm kiếm của ICE.

Cơ quan tư pháp liên bang, bao gồm FBI và ICE, đã quét cơ sở dữ liệu ảnh giấy phép lái xe của DMV cho 641 triệu giấy phép lái xe trên toàn quốc mà không có sự đồng ý của người dân.