Bản tin định cư

Date: 09-08-2019 03:08:23
ĐỘT KÍCH NHÀ MÁY THỰC PHẨM VÀ BẮT GIỮ 680 NGƯỜI
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 118

 

Các cuộc đột kích nhập cư trong thời gian trước đã tạm lắng xuống, nhưng không có nghĩa là kết thúc đã đột kích 7 nhà máy chế biến thực phẩm ở 6 thành phố của bang Mississippi, và bắt giữ 680 người nhập cư bất hợp pháp, làm dậy lại nỗi lo về cuộc đàn áp nhập cư trong cộng đồng.

Các cơ quan di trú nói rằng đó không phải là một cuộc đột kích nhập cư 10 thành phố mà Tổng thống Trump tuyên bố, nhưng dường như có một cuộc đột kích lớn tại nơi làm việc của ngành công nghiệp của nhà nước.

Tại 10 thành phố lớn của Hoa Kỳ, nơi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ triển khai một cuộc đột kích tại nơi làm việc quy mô lớn thực hiện các vụ bắt giữ và trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp trong công cộng đồng người nhập cư.

Các cuộc đột kích tại nơi làm việc đã tấn công vào bảy nhà máy chế biến thực phẩm tại 6 thành phố của Mississippi ở miền nam.

Các nhân viên xuất nhập cảnh đã bắt giữ 680 người, là những người nhập cư bất hợp pháp hiện đang làm việc tại nhà máy.

Công tố liên bang tuyên bố rằng "Hoa Kỳ vừa là đất nước nhập cư vừa là đất nước của luật pháp" và "Sau một năm điều tra hình sự, mọi lệnh bắt giữ đều đã được thực thi".

Vấn đề là trong 680 người này hầu như đều là lao động chính, khiến con cái của những gia đình nhập cư đột nhiên bị tách xa cha mẹ.

Các tình nguyện viên địa phương đã đứng ra để chăm sóc con cái của các gia đình nhập cư có cha mẹ bị bắt giữ.

Các tình nguyện viên cam kết bảo vệ những đứa trẻ này bằng cách di chuyển những đứa trẻ đến những nơi như nhà thi đấu và cho chúng thức ăn và đồ uống.

Tuy nhiên, hầu hết những đứa trẻ này hầu như không ăn gì và đang thổn thức về sự an toàn của cha mẹ mình.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho biết một bộ phận trong số 680 người bị bắt đã được thả ra nhưng vẫn trong vòng kiểm soát để chờ đợi các phiên điều trần trục xuất, điều này được cho rằng  giảm thiểu được việc cách ly với gia đình.

Cơ quan di trú nhấn mạnh rằng cuộc đàn áp là một cuộc điều tra hình sự và đảm bảo thực thi đối với việc làm bất hợp pháp đã diễn ra trong một thời gian dài, khiến người ta sợ rằng các cuộc đột kích tại nơi làm việc quy mô lớn sẽ được thực hiện ngày càng gay ngắt hơn ở tất cả các thành phố lớn.