Bản tin định cư

Date: 19-08-2020 10:08:11
ĐƠN XIN CHUYỂN ĐỔI TRẠNG THÁI I-485 – NHẬN COMBO CARD
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 227

Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) có thể có nhiều lúc không tử tế và khá chậm chạp, nhưng đôi khi cũng có những chính sách hợp lý ưu ái cho cộng đồng người nhập cư. Trong trường hợp của đơn I-485, là đơn xin chuyển đổi trạng thái đối với những người đã nhận được visa định cư tạm thời hợp pháp ở Mỹ như Visa du lịch (B-1/B-2), Du học (F-1), Làm việc (H-1B) v.v…, làm đơn xin thay đổi sang tình trạng thường trú ngay trong nước Mỹ.

Sau khi bạn có được phê duyệt đơn xin định cư I-140, được phép tạm trú hợp pháp tại Mỹ thông qua Visa du lịch (B1/B2), Visa du học (F1), Visa làm việc có chuyên môn (H-1B).., Nếu bạn muốn thay đổi tình trạng của mình từ tạm trú sang thường trú nhân, bạn sẽ cần phải nộp đơn I-485 cho Sở Di Trú.

!! Combo Card: Giấy phép làm việc (I-765) và Giấy phép du hành (I-131) !!

Khi nộp đơn xin thay đổi trạng thái I-485, các mẫu đơn này có thể được gửi kèm miễn phí mà không phải trả thêm phí đăng ký. Đối với Giấy phép làm việc (I-765), bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu trên đất Mỹ nếu bạn đã được cấp thẻ EAD với sự chấp thuận (trong thời hạn hợp lệ) và nếu bạn được chấp thuận cấp Giấy phép du hành (I-131), bạn có thể đi ra vào nước Mỹ một cách hợp pháp.

Bạn có thể nhận được Thẻ kết hợp (Combo Card) nếu bạn đăng ký đồng thời cả I-765 và I-131. Có thể sẽ mất vài tháng sau khi đăng ký đơn I-485 cho đến ngày thực hiện Sinh trắc học (Biometrics) để lấy dấu vân tay và chụp ảnh và được thông báo về lịch phỏng vấn.

Vì vậy trong khi hồ sơ chờ được xử lý, bạn có thể làm việc và rời khỏi Hoa Kỳ một cách hợp pháp.

Misamo có hỗ trợ gói dịch vụ chuyển đổi trạng thái cư trú ngay tại Mỹ đối với những khách hàng có sẵn visa du lịch, du học hoặc làm việc. Những khách hàng của Misamo từng nộp đơn chuyển đổi trạng thái cư trú I-485 tại Mỹ đều 100% thành công và đã nhận được Thẻ Xanh ngay sau khi phỏng vấn mà không vướng vào tình trạng AP/TP. Hình thức này giúp rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ, đương đơn có thể tự do làm việc tại Mỹ và tái nhập cảnh một cách hợp pháp trong thời gian chờ đợi Thẻ Xanh.