Bản tin định cư

Date: 10-07-2020 10:07:30
ĐẠI HỌC HARVARD, MIT - ĐÃ KIỆN ĐỂ BẢO VỆ SINH VIÊN QUỐC TẾ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 264

Các trường đại học danh tiếng ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như Harvard và MIT, đã đệ đơn kiện các quy định mới của chính quyền Trump về việc hủy thị thực cho sinh viên quốc tế đối với những người chỉ tham gia các khóa học online trong học kỳ mùa thu, và phía trường rất khẩn cấp để bảo vệ sinh viên quốc tế.

Nếu một số lượng lớn các trường đại học Mỹ, bao gồm Harvard, MIT và Đại học bang California, đã mở rộng các lớp học trực tuyến vào mùa thu này do sự khủng hoảng của Corona hiện đang ngày càng trờ nên tồi tệ, hàng chục ngàn sinh viên quốc tế sẽ bị hủy bỏ và trở về nước nếu chính quyền Trump hành động.

Các trường đại học danh tiếng hàng đầu như Harvard và MIT đã ngay lập tức đệ đơn kiện và tham gia vào một cuộc đấu tranh tại tòa án để bảo vệ sinh viên quốc tế có nguy cơ bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ theo các hạn chế thị thực của chính quyền Trump.

Harvard và MIT đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang ở Boston vào ngày 8/7 và nói rằng những hạn chế về thị thực mới trong chính quyền Trump đã khiến cho nhiều sinh viên quốc tế mất visa và trở về nước. Họ yêu cầu "Hãy dừng việc thực hiện các hạn chế thị thực đối với sinh viên quốc tế".

Các trường đại học này chỉ trích rằng “Các hạn chế đối với visa du học quốc tế mới của chính quyền Trump nhằm mục đích chính trị buộc tất cả các lớp học phải mở lớp trong học kỳ mùa thu và giảm số lượng người nhập cư quốc tế”.

“Chúng tôi sẽ đưa vấn đề này ra tòa một cách mạnh mẽ và bảo vệ sinh viên quốc tế tiếp tục các lớp học của họ mà không có mối đe dọa bị trục xuất nào.”, Lawrence Barkow, chủ tịch của Đại học Harvard cho biết.

Nhiều trường đại học trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm Đại học Harvard và MIT, cũng như hệ thống Đại học Bang California, đã công bố kế hoạch tiến hành gần như tất cả các lớp học trực tuyến của họ trong học kỳ mới vào mùa thu này, sau sự hủy hoại của cuộc khủng hoảng dịch Corona.

Hiện đang có 5000 sinh viên từ Đại học Harvard và 4000 sinh viên từ Đại học MIT.

Vì lý do này, nếu chính quyền Trump thực thi quy định mới yêu cầu sinh viên trở về nước hoặc chuyển sang trường khác bằng cách hủy visa sinh viên của, thì hàng chục hoặc hàng trăm ngàn sinh viên sẽ không tránh được sự lo âu.

Chính quyền Trump, nơi điều hành chương trình SEVIS (Hệ thống đăng ký trực tuyến sinh viên quốc tế), sẽ không cấp visa sinh viên cho sinh viên quốc tế, những người chỉ tham gia học trực tuyến trong học kỳ này, hiện đang gây ra nhiều đợt tranh cãi trong dư luận.

Hiện tại, dự kiến ​​Tòa án quận Liên bang, sẽ giải quyết các vụ kiện của Đại học Harvard và MIT, sẽ trao cho chính quyền Trump lệnh đình chỉ.