Bản tin định cư

Date: 21-09-2020 03:09:59
ĐẠI HỌC HARVARD - CÓ TỶ LỆ TÂN SINH VIÊN GỐC Á CAO NHẤT
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 145

Tại Đại học Harvard, một trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ, tỷ lệ sinh viên châu Á trong số sinh viên năm nhất cho học kỳ mùa thu này đạt mức cao kỷ lục 29,1%. Theo kết quả được công bố vào ngày thứ 2 của Đại học Harvard, 29,1% tân sinh viên có gốc là người châu Á.

Đây là mức tăng 6,5%, so với 22,6% sinh viên là người châu Á trong số sinh viên năm nhất cho học kỳ mùa thu năm ngoái. Kênh truyền thông của Đại học Harvard - ‘Harvard Crimson’ thông báo rằng năm nay có tỷ lệ sinh viên châu Á cao nhất trong số các sinh viên năm nhất kể từ khi Đại học Harvard khai giảng.

Lý do tỷ lệ sinh viên châu Á tăng lên là do vụ kiện của sinh viên châu Á chống lại Đại học Harvard. Students for Fair Admissions (SFFA), một nhóm sinh viên vì mục đích tuyển sinh công bằng, đã kiện Đại học Harvard đã phân biệt đối xử với sinh viên châu Á, bao gồm việc liên tục hạ điểm số đặc trưng của sinh viên châu Á, làm giảm cơ hội nhập học . Theo lập luận của SFFA, khi xét thành tích học tập của sinh viên Đại học Harvard năm 2013, tỷ lệ sinh viên châu Á đạt 43%, nhưng tỷ lệ sinh viên châu Á thực nhận là 18%. Đây là một cáo buộc rằng Đại học Harvard đã tổ chức kỳ thị chủng tộc. Tuy nhiên, một tòa án liên bang đã quyết định rằng Harvard không cố ý phân biệt đối xử với sinh viên châu Á trong trường hợp này. Nói cách khác, họ đã chấp nhận lập luận từ Đại học Harvard.

Theo đó, SFFA dự kiến ​​sẽ thông báo ý định kháng cáo và tiếp tục vụ kiện lên Tòa án Tối cao.

Kết quả của vụ kiện, tỷ lệ chấp nhận của Đại học Harvard đối với sinh viên châu Á năm nay đã tăng lên đáng kể. Trong số sinh viên năm nhất năm nay, 15,8% sinh viên là người da đen, tăng khoảng 5% so với năm ngoái và tỷ lệ sinh viên năm nhất có cha mẹ là sinh viên tốt nghiệp Đại học Harvard là 12%, giảm 5% so với năm ngoái.