Bản tin định cư

Date: 09-07-2019 03:07:32
CUỘC ĐỘT KÍCH NHẬP CƯ CỦA TRUMP, TRỤC XUẤT 1 TRIỆU NGƯỜI NHẬP CƯ
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 237

 

Chính quyền Trump đã tuyên bố rằng họ sẽ đưa ra lệnh cấm đối với một người nhập cư bất hợp pháp theo quy mô lớn và sẽ bắt đầu lệnh trục xuất nhằm thực hiện việc trục xuất một triệu người.

Ken Cucinelli, giám đốc dịch vụ nhập cư của cơ quan, cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng hành động chống lại việc bắt giữ và trục xuất một triệu người nhập cư bất hợp pháp vẫn không rời khỏi Hoa Kỳ ngay cả sau khi nhận phán quyết cuối cùng."

Tổng thống Donald Trump đã cam kết sẽ đẩy mạnh việc bắt giữ một nhóm lớn người nhập cư bất hợp pháp.

Tổng thống Donald Trump liên tục cảnh báo rằng một cuộc đàn áp nhập cư và trục xuất lớn, đã bị trì hoãn trong hai tuần cuối tuần trước, sẽ bắt đầu lại vào vài ngày nữa.

Hai tuần của Tổng thống Trump trong Đại hội Dân chủ đã kết thúc vào ngày 6 tháng 7 vừa qua, nhưng các cuộc tấn công nhập cư hàng loạt sẽ lại bắt đầu vì việc sửa đổi Đạo luật Người tị nạn vẫn chưa được hoàn thành.

Cụ thể, người đứng đầu USCIS, Ken Cucinelli, cho biết trong cuộc họp vào Chủ nhật với CBS rằng “Việc bắt giữ và trục xuất người nhập cư bất hợp pháp của ICE sẽ tập trung vào việc trục xuất 1 triệu người không chịu rời khỏi Hoa Kỳ ngay cả sau khi nhận được lệnh trục xuất cuối cùng.”

Ông Cucinelli nói, "Những người nhập cư bất hợp pháp đang phớt lờ lệnh trục xuất cuối cùng nhưng họ không thể thoát khỏi vì chúng tôi có tất cả các thủ tục tố tụng."

Trên thực tế, ICE (Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan), sẽ tiến hành hoạt động bắt giữ quy mô lớn, sẽ bắt giữ và trục xuất 1 triệu người khỏi 10 thành phố lớn của Hoa Kỳ, 2000 người trong số đó nhập cư bất hợp pháp theo từng tốp gia đình.

ICE đã tuyên bố công khai rằng họ sẽ bắt giữ và trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp là tội phạm hình sự và những người nhập cư bất hợp pháp vừa đến Hoa Kỳ, nhưng thực tế nó được hiểu là nhắm vào những người nhập cư bất hợp pháp đã phớt lờ lệnh trục xuất cuối chính phủ.

Nhưng cuộc đàn áp nhập cư hàng loạt của ICE đang gây thiệt hại cho những người nhập cư bất hợp pháp. Trong bối cảnh đó, các nhóm nhập cư, cộng đồng tôn giáo và tình nguyện viên đang thể hiện hành động chống lại các cuộc đàn áp người nhập cư và đồng thời tham gia vào các cuộc biểu tình lớn.