Bản tin định cư

Date: 11-07-2019 03:07:19
CỨ BỐN NGƯỜI MỸ THÌ CÓ MỘT NGƯỜI KHÔNG MUỐN NGHỈ HƯU
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 218

23% làm việc mà không nghỉ hưu

25% làm việc sau 65 tuổi

Theo khảo sát thì cứ bốn người Mỹ sẽ có một người quyết tâm làm việc mà không nghỉ hưu.

Ngoài ra, 25% số người được hỏi cho biết họ đang làm và sẽ làm việc ngay cả sau 65 tuổi và một nửa trong số họ thích sống mà không cần nghỉ hưu.

Trong cộng đồng người Mỹ, ngày càng có nhiều người muốn làm việc mà không cần thời gian nghỉ hưu.

Theo khảo sát thì tổng cộng 23% người Mỹ nói rằng không cần nghỉ hưu trong cuộc sống của mình và 25% khác nói rằng họ đang làm việc hoặc sẽ làm việc sau 65 tuổi, và có khoảng một nửa số người thích cuộc sống mà không có nghỉ hưu.

Cuộc khảo sát của Associated Press cho thấy 23% người Mỹ trên 50 tuổi cho biết họ sẽ không bao giờ nghỉ hưu. Và 25% khác cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục làm việc sau 65 tuổi.

Theo như cuộc khảo sát thì cứ 4 người Mỹ thì sẽ có 1 người nói rằng "Không có từ  hưu trí trong từ điển của tôi", và một người khác vẫn đang làm việc hoặc sẵn sàng làm việc ngay cả khi ông 65 tuổi, một trong những người trong độ tuổi nghỉ hưu.

Trên thực tế, những người cao tuổi trên 65 tuổi ở Hoa Kỳ vẫn đang làm việc hoặc thực hiện một công việc tìm kiếm mạnh mẽ, theo thống kê của liên bang, AP cho biết.

Theo thống kê của lực lượng lao động liên bang, 20% người cao niên từ 65 tuổi trở lên, một phần năm, hiện đang làm việc hoặc tích cực tìm kiếm việc làm.

Lý do chính cho sự gia tăng số lượng người Mỹ muốn làm việc mà không nghỉ hưu là do tuổi thọ của họ tăng lên rất nhiều và khả năng làm việc và thể lực của họ vẫn còn, trong khi tỷ lệ chuẩn bị hoàn hảo cho việc nghỉ hưu lại thấp đi.

Số người Mỹ trả lời rằng họ đã chuẩn bị tốt cho việc nghỉ hưu sau khi chỉ chiếm 29% trong số những người trên 50 tuổi và 14% những người dưới 50 tuổi.

Ngược lại, 33% người Mỹ lớn tuổi và 56% người Mỹ trung niên nói rằng họ không chuẩn bị cho nghỉ hưu.

Ở người cao tuổi về hưu, 38% cho biết họ đã chuẩn bị hoàn hảo cho việc nghỉ hưu, trong khi 25% cho biết họ vẫn chưa sẵn sàng.

45% người lao động cao cấp làm việc nhiều giờ mà không nghỉ hưu nghĩ rằng điều đó tốt cho nền kinh tế Mỹ. 39% cho là tốt, 29%  bảo rằng điều này không tốt và 30% cho rằng không có ảnh hưởng gì hết.