Bản tin định cư

Date: 21-01-2019 04:01:24
TRUMP-PENCE - AMERICA CŨNG CHÀO ĐÓN NHỮNG NGƯỜI NHẬP CƯ HỢP PHÁP
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 373

 

Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence - dự kiến cánh cửa sẽ mở rộng hơn và số lượng  du học sinh, việc làm chuyên nghiệp và người nhập cư việc làm ở Hoa Kỳ, bằng cách thúc đẩy họ  thông qua ‘tấm vé’ được nhập cư hợp pháp.

Điều này đã được giải thích thêm rằng Hoa Kỳ đã thực hiện các Thanh chắn nhập cư cũng đồng nghĩa với việc đã đưa gần như toàn bộ những tài năng khắp thế giới đến nước láng giềng Canada bằng cách nhập cư.

Chính quyền Trump dường như đã thực hiện một biện pháp nhập cư đặc biệt khi chỉ ra rằng Chính sách nhập cư cứng rắn hiện đang ngăn chặn cuộc đàn áp nhập cư bất hợp pháp quy mô lớn cũng như các rào cản nhập cư và vì vậy cũng đang ngăn chặn tài năng nước ngoài đến Hoa Kỳ.

Tổng thống Donald Trump gần đây đã nói rằng "những người có thị thực việc làm chuyên nghiệp H-1B sẽ dễ dàng ở lại Hoa Kỳ hơn và sẽ có một sự thay đổi trong chính sách trở thành công dân Hoa Kỳ."

Nhà Trắng và Bộ An ninh Nội địa hiện đang trong quá trình thiết lập một quy định mới sẽ phân bổ nhiều thị thực việc làm chuyên nghiệp H-1B cho sinh viên thạch sĩ, tiên sĩ tốt nghiệp ở Hoa Kỳ thay vì khoảng 5.000 sinh viên tốt nghiệp cử nhân mỗi năm.

Thị thực việc làm chuyên nghiệp H-1B được cho là thị thực bước chân cho thường trú nhân và quốc tịch Hoa Kỳ vì nó chiếm 80% số thường trú nhân có thể nhận được giấy phép cư trú ngay khi họ nhận được một công việc cao và nhận được thị thực hai lần trong ba năm.

Phó tổng thống Mike gần đây tại cuộc họp thường niên của các bộ trưởng ngoại giao trong Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, các nhà lập pháp đã thực hiện nhiều thay đổi đối với chính sách nhập cư hợp pháp bằng cách hướng dẫn họ thúc đẩy hơn nữa việc nhập cư hợp pháp.

Trong cuộc gặp gỡ với hơn 180 Đại sứ Hoa Kỳ và đại diện từ nước ngoài, Phó Tổng thống Pence nói rằng "Chúng tôi tin tưởng rằng Hoa Kỳ đang tích cực đấu tranh chống lại cuộc khủng hoảng biên giới và vẫn đang chào đón và cứu tế những người nhập cư hợp pháp","Tôi đang yêu cầu chúng ta hãy đi đầu trong việc thúc đẩy nhập cư hợp pháp”.

Trump và Phó Tổng thống đã nói rằng họ đang cố gắng giảm thiểu số người nhập cư bất hợp pháp bằng thanh chắn nhập cư, cũng như một cuộc đàn áp quy mô lớn về nhập cư bất hợp pháp. Và hiện tại nó đang được chuẩn bị kỹ lưỡng với mọi biện pháp thích hợp.

Chính quyền Trump dự kiến sẽ mở rộng thị thực việc làm chuyên nghiệp H-1B và thường trú nhân tập trung vào người nhập cư diện việc làm để thu hút nhiều tài năng tốt nghiệp từ các trường đại học Hoa Kỳ cũng như khuyến khích học tập tại Hoa Kỳ trong năm nay.

Hiện tại, số lượng sinh viên quốc tế tại Mỹ đã giảm 6,6% trong năm 2017 ~ 2018, nhưng tổng số sinh viên đăng ký lại tăng lên 1,5% so với năm trước và cứ tiếp tục tăng trong năm thứ ba liên tiếp.

Tổng số cấp phát thường trú đã giảm 4,7% từ 1.183.500 người trong năm 2016 nhiệm kỳ của Obama xuống còn 1.127.200 người trong năm đầu tiên của Trump. Chỉ có người nhập cư gia đình và người tị nạn đã được giảm, và giấy phép cư trú vĩnh viễn thông qua diện việc làm vẫn đang được thực hiện mà không có thay đổi lớn vì hạn ngạch vẫn chỉ là 140.000 thường trú cho phép trong một năm.